Apple thuê trưởng nhóm quan hệ công chúng AR của Meta

Thành Luân
Thành Luân
28/12/2021 07:20 GMT+7

Chuyên gia phân tích thị trường Mark Gurman cho biết trong bản tin Power On rằng Apple đã thuê người đứng đầu nhóm quan hệ công chúng AR (thực tế tăng cường) của Meta là Andrea Schubert.

Theo Engadget, ông Gurman cho biết, Meta cùng với Oculus đang dẫn đầu trong thị trường tai nghe AR, vì vậy việc thuê lại Schubert sẽ có ý nghĩa cho Apple khi chuẩn bị ra mắt thiết bị AR riêng.

Một lãnh đạo tại công ty mẹ của Facebook vừa gia nhập Apple

Reuters

Hồ sơ LinkedIn cá nhân của Schubert cho biết cô là giám đốc truyền thông tại Reality Labs của Meta kiêm trưởng ban điều hành Oculus từ tháng 3.2016. Trước đó, cô là giám đốc quan hệ công chúng của OutCast, nơi coi Facebook và Oculus là khách hàng.

Trước đó đã có nhiều tin đồn về việc Apple đang phát triển tai nghe AR với nhiều nội dung trái ngược nhau, trong đó một nguồn tin trên Engadget dự đoán tai nghe có thể phụ thuộc vào một thiết bị khác như iPhone hoặc máy tính Mac. Trong khi nguồn tin trên The Information nói đó sẽ là một thiết bị độc lập với màn hình 8K kép có thể có giá lên đến 3.000 USD. Trong khi đó, chuyên gia rò rỉ Gurman thì chỉ ra rằng tai nghe sẽ hỗ trợ chơi game VR (thực tế ảo) chất lượng cao, đồng thời cho rằng Apple sẽ chỉ phát hành kính AR trong nhiều năm nữa.

Mặc dù vậy, hầu hết nguồn tin đều đồng ý rằng Apple sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên của mình vào năm 2022 hoặc 2023. Nếu đúng như vậy, Apple sẽ cần phải tập hợp một chiến dịch thông tin ấn tượng để giúp mọi người hiểu được nó là gì và sẽ hoạt động ra sao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.