Apple tiến dần tới iPhone toàn màn hình

07/12/2023 08:33 GMT+7

Apple được đồn đoán sẽ giới thiệu một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự trong tương lai, và bằng chứng mới nhất cho thấy điều này đang dần trở thành hiện thực.

Theo BGR, LG Innotek đã bắt đầu phát triển loại camera dưới màn hình và việc triển khai sẽ diễn ra "sau năm 2026". Công nghệ này làm cho máy ảnh trở nên vô hình khi không hoạt động, tăng khả năng đắm chìm của màn hình. Điều này phù hợp với các dự đoán cho biết Apple sẽ tung iPhone toàn màn hình vào năm 2027 khi cả Face ID và camera trước có thể ẩn dưới màn hình.

Apple tiến dần tới iPhone toàn màn hình hoàn toàn - Ảnh 1.

Những chiếc iPhone toàn màn hình hoàn toàn sắp trở thành hiện thực

REUTERS

Để tránh vấn đề camera trước hấp thụ ánh sáng yếu, LG đang phát triển một công nghệ đặc biệt có tên Feeform Optic có thể khắc phục những hạn chế của camera dưới bảng điều khiển hiện có. Mô-đun này cũng sẽ bao gồm nhiều thấu kính, cả hình dạng "đường cong tự do" trên một hoặc nhiều bề mặt để giúp quá trình chuyển đổi trở nên liền mạch.

Dĩ nhiên, việc phát triển camera dưới màn hình sẽ mất một thời gian và không thể mong đợi một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự xuất hiện trước năm 2026. Điều thú vị là Apple đã nhận được các mẫu camera dưới màn hình từ các công ty khác, tuy nhiên kết quả đánh giá hiệu năng của hãng là "không đạt yêu cầu".

Trước khi triển khai một chiếc iPhone toàn màn hình thực sự, Apple sẽ cần phải giấu công nghệ Face ID xuống dưới màn hình. Quá trình chuyển đổi này dự kiến diễn ra vào năm 2025 với iPhone 17. Kết quả là, Apple có thể trì hoãn thay đổi thiết kế trên toàn bộ dòng iPhone của mình thêm một năm nữa, có nghĩa Dynamic Island sẽ giữ nguyên như trên dòng iPhone 15 hiện tại.

Được biết, Samsung đã áp dụng công nghệ camera dưới màn hình cho dòng Galaxy Z Fold. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật của máy ảnh quá thấp và đây là lý do tại sao Samsung nhấn mạnh người dùng nên sử dụng camera chính thay vì camera dưới màn hình này. Sẽ rất thú vị để xem Apple có thể giải quyết hạn chế này như thế nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.