Apple tổ chức sự kiện nhà phát triển đầu tháng 6

06/04/2022 10:25 GMT+7

Apple vừa thông báo sự kiện WWDC 2022 của họ sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 10.6. Mặc dù sự kiện năm nay vẫn diễn ra trực tuyến nhưng được giới hạn hơn trong ngày khai mạc.

Theo Engadget, video Keynote và State of the Union khai mạc sự kiện WWDC 2022 tại Apple Park trong ngày 6.6 sẽ được trình chiếu đặc biệt cho một số lượng người xem. Cụ thể, đó sẽ là các sinh viên được chọn và các nhà phát triển khác.

Sự kiện WWDC năm nay tiếp tục được phát trực tiếp nhưng có giới hạn người xem trong ngày khai mạc 6.6

apple

Không gian trình chiếu này sẽ có giới hạn và Apple dự định chia sẻ thêm chi tiết về cách đăng ký tham dự sớm sự kiện. Riêng với các sinh viên được chọn, đó là những người giành chiến thắng trong cuộc thi “Thử thách dành cho sinh viên”, nơi các sinh viên tạo ra một dự án Swift Playgrounds về chủ đề họ lựa chọn và nộp cho Apple. Sinh viên chiến thắng sẽ nhận được áo khoác WWDC 2022 độc quyền, bộ ghim WWDC 2022 tùy chỉnh và tư cách thành viên một năm trong Chương trình nhà phát triển của Apple.

Điều này trái ngược so với hai sự kiện WWDC gần đây nhất của Apple, vốn chỉ diễn ra trực tuyến và miễn phí cho tất cả mọi người do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng giới hạn mới không phải là quá bất ngờ bởi Apple cũng đang dần quay trở lại với các hoạt động trực tiếp và sẽ yêu cầu nhân viên công ty làm việc tại văn phòng ít nhất một ngày mỗi tuần từ giữa tháng 4.

Nếu không có gì bất ngờ, WWDC 2022 sẽ là nơi mọi người có cái nhìn đầu tiên về iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, tvOS 16 và bất kỳ phiên bản tiếp theo nào của macOS. Cũng có khả năng Apple sẽ giới thiệu một số phần cứng mới. Lần gần nhất công ty giới thiệu phần cứng mới tại WWDC là năm 2019 khi tiết lộ Mac Pro thế hệ thứ ba và Pro Display XDR. Cộng đồng cũng có thể tìm hiểu thêm về chip Apple Silicon thế hệ tiếp theo, vài tháng sau khi hãng công bố siêu chip M1 Ultra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.