Apple Vision Pro sắp có đối thủ giá rẻ

09/01/2024 08:16 GMT+7

XREAL (trước đây là Nreal) đã phát hành một cặp kính thực tế tăng cường mới hứa hẹn cung cấp các tính năng cao cấp trong một gói thiết kế gọn nhẹ với giá hấp dẫn hơn nhiều so với Apple Vision Pro.

Theo Android Authority, không giống như Vision Pro của Apple, chiếc kính với tên gọi XREAL Air 2 Ultra đã được ra mắt trước tại CES 2024 này mang phong cách đường phố. Nó có 6 bậc tự do (6DoF) thông qua hai cảm biến môi trường 3D chuyên dụng cung cấp vị trí và lập bản đồ đồng thời để xác định vị trí của người dùng trong không gian 3D. Công ty tuyên bố cảm biến 3D sẽ có kích thước nhỏ nhất trên thị trường một khi kính ra mắt vào cuối năm nay.

Apple Vision Pro sắp có đối thủ giá chỉ bằng 1/5- Ảnh 1.

XREAL Air 2 Ultra có giá bán chỉ 699 USD

XREAL

Giống như Air 2 Pro trước đó, Air 2 Ultra cung cấp chế độ xem Full HD cho từng mắt. Chúng có trường nhìn (FOV) là 52 độ ở 42 pixel mỗi độ (PPD). Công ty cho biết PPD của sản phẩm cao hơn Vision Pro (được cho là 34 PPD) vốn cũng là cực cao với khả năng chứa 23 triệu pixel trên hai màn hình, nhiều hơn cả TV 4K.

Mặc dù XREAL Air 2 Ultra không cạnh tranh trực tiếp với Vision Pro nhưng các thông số kỹ thuật của kính cũng khá ấn tượng. Kính hỗ trợ tốc độ làm mới nhanh lên tới 120 Hz và độ sáng tối đa 500 nit. Công ty cho biết màn hình ảo có thể mô phỏng màn hình 154 inch từ khoảng cách 4 mét. XREAL Air 2 Ultra tương thích với một số thiết bị, bao gồm máy tính xách tay Windows và Mac, điện thoại Samsung Galaxy và dòng iPhone 15.

Nói về iPhone, Air 2 Ultra cũng hỗ trợ tính năng Spatial Video mới của Apple. Như đã biết, mặc dù người dùng iPhone 15 Pro có thể quay video không gian nhờ iOS 17.2 nhưng họ chỉ có thể xem chúng ở chế độ 3D trên kính tương thích. Ngoài Vision Pro, người dùng cũng có thể xem các video không gian này trên XREAL Air 2 Ultra, cũng như Air 2 và Air 2 Pro.

Apple Vision Pro sắp có đối thủ giá chỉ bằng 1/5- Ảnh 2.

Kính hiện tại chỉ được hướng đến khách hàng là nhà phát triển

TECHNOEDGE

Tính đến thời điểm hiện tại, Air 2 Ultra không dành cho người tiêu dùng bởi chúng được thiết kế đặc biệt cho các nhà phát triển. Kính có khung titan, nặng 80 gram, có gọng kính có thể điều chỉnh theo 3 vị trí và được chứng nhận TÜV Rheinland về độ thoải mái cho mắt.

Giá bán của XREAL Air 2 Ultra hiện tại cho các nhà phát triển đặt trước là 699 USD, tức là rẻ hơn khoảng 5 lần so với Vision Pro. Kính dự kiến lên kệ từ tháng 3.2024. Các nhà phát triển đã mua kính Nreal Light AR trước đây sẽ được giảm giá 100 USD khi họ đặt hàng trước mẫu kính mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.