Apple vội vã rút lại bản vá bảo mật khẩn cấp cho iPhone

12/07/2023 08:01 GMT+7

Không lâu sau khi phát hành bản vá bảo mật khẩn cấp (RSR) cho người dùng iPhone chạy iOS 16.5.1, cũng như các mẫu iPad chạy iOS 16.5.1 và Mac chạy macOS Ventura 13.4.1, Apple đã phải gỡ bỏ phần mềm này.

Theo MacRumors, việc Apple gỡ bỏ bản vá bảo mật khẩn cấp RSR có thể do sự cố khiến một số trang web nhất định không hoạt động sau khi RSR được cài đặt. Điều này diễn ra không lâu sau khi người dùng đã cài đặt RSR nói rằng Facebook, Instagram, WhatsApp, Zoom và các trang web khác bắt đầu đưa ra cảnh báo về việc không được hỗ trợ trên trình duyệt Safari.

Apple vội vã rút lại bản vá bảo mật khẩn cấp cho iPhone - Ảnh 1.

Bản cập nhật RSR cho iPhone, iPad và Mac chỉ mới được Apple phát hành rạng sáng 11.7

CHỤP MÀN HÌNH

Về cơ bản, mặc dù các bản cập nhật RSR dành cho iOS 16.5.1, iPadOS 16.5.1 và ‌macOS Ventura‌ 13.4.1 đều nhằm mục đích khắc phục lỗ hổng WebKit mà Apple thừa nhận đã bị tin tặc khai thác, nhưng có vẻ như các bản cập nhật đã thay đổi tác nhân người dùng Safari khiến một số trang web bị hỏng.

Sau khi rút bản cập nhật này, Apple có khả năng sẽ phát hành lại RSR khi sự cố nói trên được giải quyết. Đối với những người đã cài đặt bản cập nhật có thể hạ cấp iOS (hoặc iPadOS) bằng cách đi tới Settings > General > About, sau đó nhấn vào iOS Version. Điều tương tự cũng có thể thực hiện được trên máy Mac.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.