Apple Watch bị loại bỏ tính năng đo SpO2 để bán tại Mỹ

17/01/2024 15:16 GMT+7

Để có thể tiếp tục bán những smartwatch mạnh mẽ nhất của mình tại Mỹ gồm Apple Watch Series 9 và Ultra 2, Apple sẽ buộc phải loại bỏ tính năng đo SpO2 trên chúng.

Theo The Verge, Apple đã phát triển một giải pháp phần mềm sửa đổi ứng dụng đo SpO2 và các thuật toán trên Apple Watch theo cách có thể tránh được các vi phạm với bằng sáng chế của Masimo mà không làm mất chức năng trên sản phẩm. Nhưng nếu việc kháng cáo của Apple đối với quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) không thành công, công ty sẽ buộc phải loại bỏ hoàn toàn tính năng này.

Apple Watch bị loại bỏ tính năng đo SpO2 để bán tại Mỹ- Ảnh 1.

Các mẫu sửa đổi của loạt Apple Watch bị ảnh hưởng được cho là đang vận chuyển đến Mỹ

REUTERS

Những gì xảy ra bắt nguồn từ đơn khiếu nại vi phạm bằng sáng chế của Masimo, công ty chuyên bán các thiết bị y tế tập trung vào thể thao và sức khỏe, khi họ bắt đầu đơn kiện vào năm 2021. Theo Masimo, Apple đã vi phạm bằng sáng chế về cảm biến đo oxy trong máu dựa trên ánh sáng mà họ đã sử dụng trong các mẫu Apple Watch mới nhất của mình. Điều này đã gây ảnh hưởng đến doanh số của Apple Watch vào dịp Giáng sinh năm ngoái trước khi Tòa phúc thẩm Mỹ cho phép Apple tạm thời bán sản phẩm trở lại.

Nhằm chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi kháng cáo không thành công, nhóm điều hành của công ty được cho là bắt đầu vận chuyển Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 đã được sửa đổi đến các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ. Nhiều khả năng đó là những phiên bản mới không có chức năng đo SpO2, tức không vi phạm bằng sáng chế của Masimo.

Với việc loại bỏ khả năng đo SpO2 trên Apple Watch, đó được xem là đòn giáng mạnh đối với Apple bởi đây là một công cụ quan trọng để có thể theo dõi sức khỏe người dùng, việc loại bỏ nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm. Trong một ghi chú được gửi đến giới đầu tư, nhà phân tích Tamlin Bason của Bloomberg cho biết: "Apple có thể đã phải trả giá đắt để lách lệnh cấm nhập khẩu của ITC. Đó là một tính năng được quảng bá nhiều".

Apple tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ

Đối với Masimo, công ty cho biết trong tuyên bố của mình rằng việc Apple thiết kế lại smartwatch của họ để không chứa tính năng đo SpO2 là một bước đi tích cực cho trách nhiệm của họ. Masimo tuyên bố: "Điều đặc biệt quan trọng là một trong những công ty lớn nhất và quyền lực nhất thế giới phải tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các công ty nhỏ hơn và tuân thủ lệnh của ITC khi bị phát hiện vi phạm".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.