Apple Watch cảnh báo tiếng trẻ khóc có thể ảnh hưởng thính giác

0 Thanh Niên Online

Phát hiện mới đây từ Apple Insider cho biết Apple Watch sẽ phát cảnh báo ảnh hưởng đến thính giác khi trẻ khóc.

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch sở hữu nhiều tính năng sức khỏe, trong đó có việc giám sát tiếng ồn xung quanh. Khi được thiết lập trong ứng dụng Noise, Apple Watch sẽ cảnh báo người sử dụng nếu nằm trong vùng có lượng tiếng ồn quá lớn mỗi ngày. Mặc định, Noise sẽ cảnh báo khi mức âm thanh trung bình vượt quá 90 decibel.

Apple Watch cảnh báo tiếng trẻ khóc có thể ảnh hưởng thính giác  - ảnh 1

Tiếng trẻ khóc vượt quá 90 decibel khiến Apple Watch phát cảnh báo

chụp màn hình

Theo đó, một người dùng đã nhận thông báo 'Môi trường ồn ào' (Loud Environment) trên Apple Watch khi ở gần đứa con đang khóc. Thông báo nhắc nhở việc tiếp xúc với âm thanh ở 90 decibel hoặc cao hơn trong 30 phút mỗi ngày có thể dẫn đến mất thính giác tạm thời.

Ứng dụng Apple Health mô tả mức âm lượng 90 decibel tương đương với người dùng đứng cạnh một chiếc xe máy đang chạy. "Táo khuyết" cảnh báo chỉ nên giới hạn việc tiếp xúc với mức âm lượng này mà không dùng thiết bị bảo vệ thính giác trong 4 giờ mỗi tuần.

Nhờ những sản phẩm công nghệ như Apple Watch ngày càng phổ biến, các nhà nghiên cứu có thể xác định thêm về môi trường sống của con người hiện đại và tác động của chúng đến sức khỏe. Năm 2019, Apple ra mắt một báo cáo nghiên cứu dựa trên Apple Watch, trong đó hơn 25% người tham gia đã tiếp xúc với môi trường tiếng ồn lớn hơn so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.