Apple Watch SE mới trang bị vỏ nhựa để tiết kiệm chi phí

08/07/2024 14:13 GMT+7

Apple được cho là không chỉ đang phát triển Apple Watch Series 10 và Watch Ultra 2 mà còn có bản kế nhiệm của Apple Watch SE - dòng smartwatch giá phải chăng nhất của công ty.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới, Apple đang cân nhắc một thay đổi lớn ở Apple Watch SE thế hệ tiếp theo khi chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple có thể sẽ loại bỏ nhôm để chuyển sang lựa chọn thiết kế vỏ nhựa cho sản phẩm.

Apple Watch SE mới trang bị vỏ nhựa để tiết kiệm chi phí- Ảnh 1.

Vỏ nhựa sẽ giúp Apple giảm giá thành Apple Watch giá rẻ tiếp theo

CHỤP MÀN HÌNH THE VERGE

Trong bản tin Power On mới nhất, ông Gurman nói Apple Watch SE thế hệ tiếp theo có thể bỏ lớp vỏ nhôm để chuyển sang thiết kế bằng nhựa cứng, điều này giúp giữ cho giá thành sản phẩm ở mức vừa phải. Hiện tại, nhà sản xuất iPhone cung cấp cho phiên bản hiện tại thiết kế vỏ nhôm giống như các mẫu cao cấp hơn, tuy nhiên họ đã bắt đầu điều chỉnh trong phiên bản thế hệ 2022, nơi vật liệu gốm ở mặt sau đã bị loại bỏ để chuyển sang vật liệu “nylon composite” mới.

Ở thời điểm hiện tại, Mark Gurman không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về phiên bản thế hệ tiếp theo của Apple Watch SE. Nếu Apple thực sự áp dụng thiết kế vỏ nhựa cho sản phẩm giá rẻ sắp tới, giá khởi điểm của nó có thể giảm so với mức hiện tại là 249 USD. Để so sánh, giá smartwatch giá rẻ nhất của Samsung hiện có giá khởi điểm 199 USD.

Apple không chỉ đối diện với sự cạnh tranh của Samsung trong phân khúc smartwatch giá rẻ mà sắp tới công ty Hàn Quốc cũng có ý định tung ra phiên bản Galaxy Watch Ultra nhằm cạnh tranh với Apple Watch Ultra/Ultra 2 tại sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức vào ngày 10.7 tại Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.