AppLovin đề nghị mua lại nền tảng phát triển trò chơi Unity

0 Thanh Niên Online

Công ty công nghệ di động AppLovin đã đề nghị mua Unity với giá 17,5 tỉ USD .

Theo VCG, công ty phần mềm AppLovin đã đưa ra lời đề nghị mua lại nền tảng phát triển trò chơi Unity với giá 17,54 tỉ USD trong một thương vụ mua bán hoàn toàn bằng cổ phiếu.

Unity hiện đang đánh giá lời đề nghị, theo đó công ty sẽ sở hữu 49% quyền biểu quyết trong công ty mới nếu thỏa thuận có thể đạt được. Thỏa thuận cũng sẽ đưa John Riccitiello, CEO của Unity, trở thành CEO của liên doanh của AppLovin và Unity.

AppLovin đề nghị mua lại nền tảng phát triển trò chơi Unity - ảnh 1

Nền tảng phát triển trò chơi Unity đang được đề nghị mua lại với giá 17.5 tỉ USD

Unity

Hiện tại, Unity đang có kế hoạch hợp nhất với một công ty công nghệ di động khác là IronSource. Tuy nhiên, thỏa thuận IronSource sẽ không được thực hiện nếu hội đồng quản trị của Unity chọn đề xuất mới đến từ AppLovin.

Unity là một trong những công cụ phát triển trò chơi phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng trong các trò chơi di động hàng đầu như Pokémon GoCall of Duty: Mobile.

Giám đốc điều hành của Unity, John Riccitiello, gần đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì “lỡ miệng” gọi các nhà phát triển không ưu tiên việc kiếm tiền trong trò chơi là “lũ ngốc chết tiệt” trong một cuộc phỏng vấn với PocketGamer.biz.

Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Unity đã loại bỏ 4% lực lượng lao động trên toàn thế giới trong thời điểm khả năng sử dụng các quảng cáo có chủ đích đang giảm dần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm