ASIAD 2022 tại Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị hoãn

0 Thanh Niên Online

Một quan chức cấp cao hôm 21.4 nói với AFP rằng Á vận hội (ASIAD) tại Trung Quốc năm 2022 đang đối mặt với ‘khả năng bị hoãn’, sau khi xuất hiện thông tin sự kiện sẽ được dời sang năm sau.

Sự kiện thể thao lớn nhất châu Á lần thứ 19 dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 9 tại Hàng Châu (Trung Quốc), gần Thượng Hải, nơi đang phải vật lộn với tình trạng khẩn cấp do Covid-19. Ông Husain Al-Musallam của Kuwait, Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á (OCA), cơ quan đứng đầu tổ chức ASIAD, cho biết: “Hiện chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra bởi ủy ban, nhưng có khả năng nó sẽ phải hoãn lại”.

ASIAD 2022 tại Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị hoãn - ảnh 1

ASIAD 2022 tại Hàng Châu có thể bị hoãn

EFE

Hầu hết các sự kiện thể thao quốc tế đã được tổ chức ở Trung Quốc kể từ sau đại dịch Covid-19, trong đó Bắc Kinh đã đăng cai Olympic mùa đông 2022 trong quy trình bong bóng nghiêm ngặt vào tháng 2. Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, đã chứng kiến ​​đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất của đất nước trong 2 năm qua, với các hạn chế kéo dài hàng tuần khiến phần lớn trong số 25 triệu cư dân bị giới hạn trong nhà của họ.

Các nhà tổ chức ASIAD 2022 của Trung Quốc mới đây cho biết, tất cả 56 địa điểm thi đấu cho sự kiện đã được hoàn thành, hứa hẹn sẽ công bố một kế hoạch kiểm soát vi rút tương tự Olympic mùa đông. Lu Chunjiang, quan chức phụ trách hoạt động của Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu, nói với đài truyền hình CCTV: “Chúng tôi hiện chỉ đang thực hiện một số điều chỉnh và cải tiến cuối cùng đối với cơ sở vật chất”.

ASIAD 2022 tại Trung Quốc đối mặt nguy cơ bị hoãn - ảnh 2

Cơ sở vật chất chuẩn bị tổ chức ASIAD 2022 đã được hoàn thành

AFP

Hàng Châu, cách Thượng Hải gần 200 km, dự kiến ​​tổ chức ASIAD năm nay từ ngày 10 - 25.9, trở thành địa phương thứ 3 của Trung Quốc đăng cai ngày hội thể thao lớn nhất châu Á sau Bắc Kinh (năm 1990) và Quảng Châu (2010).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm