Asian Cup nữ 2022: Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải đấu vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Sự cố đầu tiên ở Asian Cup nữ 2022 đã xảy ra khi đội chủ nhà Ấn Độ không đủ cầu thủ thi đấu với Đài Loan lúc 21 giờ tối 23.1, tại lượt thứ 2 bảng A do nhiều ca nhiễm Covid-19 trong đội.

Theo thông báo của LĐBĐ châu Á (AFC), đội chủ nhà Ấn Độ không có đủ tối thiểu 13 cầu thủ ra sân như quy định. Do đó, chiếu theo quy chế của giải đấu trận gặp với Đài Loan bị huỷ, và sẽ chờ các Ủy ban AFC liên quan đưa ra kết luận cuối cùng trong thời gian tới.

Asian Cup nữ 2022: Chủ nhà Ấn Độ bị loại khỏi giải đấu vì Covid-19 - ảnh 1

Đội nữ Ấn Độ (áo xanh) ở trận hòa Iran 0-0 ngày ra quân

afc

Tuy nhiên, nhiều khả năng đội chủ nhà Ấn Độ sẽ bị loại khỏi giải đấu do trận đấu với Đài Loan bị hủy, nên theo quy định của AFC các kết quả trước đó (hòa Iran 0-0) cũng sẽ bị vô hiệu và họ cũng không thể thi đấu trận cuối vòng bảng với Trung Quốc ngày 26.1 do hiện nay phần lớn toàn đội phải ở cách ly.

Hiện ở bảng A, đội nữ Trung Quốc đã sớm có 1 vé vào tứ kết sau khi thắng Iran 7-0 chiều tối 23.1 để có 2 trận thắng với 6 điểm, xếp tiếp theo là Đài Loan và Iran đều 0 điểm. Ở lượt cuối, Đài Loan và Iran quyết đấu với nhau để tranh suất còn lại vào tứ kết, cùng chờ xét đội hạng 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp.

Cũng liên quan tình hình dịch Covid-19 ở Asian Cup nữ 2022, đội nữ Việt Nam chiều ngày 23.1 trong 5 thành viên gồm 2 cầu thủ và 3 quan chức vừa đến thành phố Pune, Ấn Độ đều xét nghiệm có kết quả âm tính nên đủ điều kiện hội quân với toàn đội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm