Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui trước tứ kết với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Tuyển nữ Việt Nam đón tin vui về lực lượng cũng như nơi ăn chốn ở tại Ấn Độ, gấp rút chuẩn bị cho trận tứ kết Asian Cup nữ 2022 diễn ra lúc 19 giờ ngày mai (30.1) gặp Trung Quốc.

Sau trận hòa kịch tính trước tuyển nữ Myanmar để lấy vé vào tứ kết, ban huấn luyện tuyển Việt Nam ưu tiên cho công tác hồi phục thể lực của các nữ tuyển thủ. HLV thể lực Cedric Rogers hỗ trợ, hướng dẫn các tuyển thủ các bài tập hồi phục.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui trước tứ kết với Trung Quốc - ảnh 1

Huỳnh Như (giữa) cùng các đồng đội hướng đến trận tứ kết với Trung Quốc

AFC

Tuyển nữ Việt Nam cũng nhận tin vui về những trường hợp vừa khỏi bệnh như Hoàng Quỳnh, Thái Thị Thảo, Bích Thùy. Những tuyển thủ này được chú trọng tập luyện để lấy cảm giác lẫn tích lũy thêm về thể lực.

Tuyết Dung nói gì khi ghi bàn từ chấm phạt góc và được ví như David Beckham

Với lực lượng đầy đủ 22 cầu thủ, HLV Mai Đức Chung dễ bề tính toán lực lượng cho trận tứ kết với Trung Quốc đồng thời hướng đến khả năng đấu play-off để tranh vé tham dự World Cup 2023.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui trước tứ kết với Trung Quốc - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam tập nhẹ hồi phục sau trận đấu với Myanmar

VFF

Sau trận đấu với Myanmar, ngày 28.1, tuyển nữ Việt Nam cũng được Ban tổ chức sắp xếp ở khách sạn cùng nơi đóng quân với đội Trung Quốc và Nhật Bản. Nơi đây có điều kiện ăn ở tốt hơn, giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung an tâm tập trung cho chuyên môn.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam nhận tin vui trước tứ kết với Trung Quốc - ảnh 3

Tuyết Dung nổi như cồn sau bàn thắng từ chấm phạt góc trước tuyển Myanmar

AFC

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam ở tứ kết là Trung Quốc rất mạnh khi từng 8 lần vô địch Asian Cup nữ và hiện xếp hạng 19 thế giới. Gặp thách thức cực lớn nhưng các nữ tuyển thủ Việt Nam đầy hào hứng, sẵn sàng ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất. Nếu thua Trung Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội tranh vé tham dự World Cup 2023 bằng các trận đấu play-off châu lục hoặc liên châu lục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm