Asus phát hành bản cập nhật BIOS hỗ trợ Windows 11

15/08/2021 15:37 GMT+7

Để hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị của mình với Windows 11, Asus đã phát hành bản cập nhật BIOS với sự thay đổi bảo mật.

Theo TheWindowsClub, có nhiều máy tính Asus phù hợp với Windows 11 do hỗ trợ ẩn cho TPM 2.0 từ cấp độ BIOS. Tuy nhiên tồn tại vấn đề là tính năng bảo mật đã bị vô hiệu hóa theo mặc định, Asus đã chuyển sang kích hoạt tiến trình bảo mật để đảm bảo máy tính gặp ít sự cố khi nâng cấp lên Windows 11.
Gần đây, Asus đã phát hành bản cập nhật BIOS cho khoảng 200 mẫu bo mạch chủ của máy tính để kích hoạt TPM 2.0. Bất kỳ ai có máy tính Asus có chipset hỗ trợ TPM 2.0 ở bên trong đã có thể thực hiện bản cập nhật mới.

Cách tải bản cập nhật BIOS cho Asus

Truy cập trang tải xuống chính thức tại www.asus.com/microsite/motherboard/ASUS-motherboards-Win11-ready. Hãy đảm bảo bạn chọn đúng nền tảng, cho dù đó là Intel hay AMD, sau đó cuộn xuống để tải ngay bản cập nhật cho máy tính Windows 10 của bạn.
Sau khi tải xuống, hãy giải nén tập tin, sau đó mở tệp BIOSRenamer.exe để cài đặt BIOS đã cập nhật. Làm theo hướng dẫn để cập nhật cho máy tính Asus của bạn. Hãy nhớ rằng trong khi cài đặt bản cập nhật, không được tắt máy tính.
Ngoài ra, Asus tuyên bố họ vẫn đang thử nghiệm các bo mạch chủ khác để có khả năng tương thích. Ý tưởng là cập nhật danh sách sau khi chúng hoàn thành thử nghiệm, vì vậy chúng ta hãy hy vọng các máy tính Asus mới sẽ có cơ hội chạy Windows 11 trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.