Aubameyang ‘làm liều’ chạy khỏi Arsenal để gia nhập Barcelona

Tây Nguyên
Tây Nguyên
01/02/2022 07:10 GMT+7

Tiền đạo Pierre Emerick Aubameyang đã hoàn tất việc chuyển nhượng tự do đến Barcelona sau vài giờ đàm phán bất thường trong ngày hạn chót kỳ chuyển nhượng mùa đông (31.1).

Theo nguồn tin báo giới Anh, một đề xuất cho mượn đến Nou Camp được cho là sụp đổ khi Arsenal đe dọa sẽ rút lại các cuộc đàm phán. Nhưng ngay khi có vẻ như tiền đạo người Gabon sẽ bị buộc phải trở lại London sau những rắc rối dẫn đến bị tước băng đội trưởng, 2 CLB đã đạt được một thỏa thuận đáng chú ý chỉ 3 giờ trước khi cửa sổ chuyển nhượng mùa đông đóng cửa.

Arsenal không còn mặn mà giữ chân Aubameyang

afp

Theo đó, thay vì gia nhập “gã khổng lồ” Tây Ban Nha dưới dạng cho mượn trong phần còn lại của mùa giải, Aubameyang đã chấm dứt hợp đồng với Arsenal và sẽ không trở lại Emirates. Điều này có nghĩa là Arsenal sẽ tiết kiệm cho mình 26 triệu bảng tiền lương mà Aubameyang (người nhận lương cao nhất Arsenal) được trả trong 18 tháng còn lại của hợp đồng. Nhưng điều này cũng là tổn thất khi “Pháo thủ” phải chấp nhận để cầu thủ trị giá 60 triệu bảng khi anh ta gia nhập Arsenal từ Borussia Dortmund 4 năm trước.

Theo báo giới Tây Ban Nha, Aubameyang phải chấp nhận giảm lương lớn để ký hợp đồng với Barcelona, ​​đội đang hoạt động theo các quy định nghiêm ngặt của Luật Công bằng tài chính (FFP) sau khi báo cáo khoản lỗ tài chính 1,6 tỉ bảng vào năm ngoái.

Aubameyang làm liều khi đến Barcelona dù 2 đội chưa đạt được thoả thuận

chụp màn hình

Tiền đạo 32 tuổi đã đánh một "canh bạc lớn" khi đưa ra quyết định táo bạo là bay đến Tây Ban Nha vào sáng 31.1 trong khi 2 CLB vẫn còn trong các cuộc đàm phán. Nguồn tin từ báo giới Tây Ban Nha cũng đưa tin Aubameyang sẽ trải qua cuộc kiểm tra sức khoẻ để gia nhập Barcelona trước khi ký hợp đồng với đội chủ sân Nou Camp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.