Audi Q7 giảm giá tới 300 triệu đồng, đâu là nguyên do?

0 Thanh Niên Online

Audi Việt Nam vừa thông báo giảm giá mạnh cho 2 mẫu xe gầm cao Q5 và Q7 với mức giảm tương ứng 200 và 300 triệu đồng. 

Đây là một mức giảm lớn tương đương với thuế trước bạ áp cho 2 dòng xe này khi khách hàng đăng ký xe mới. Do vậy với những người đang có nhu cầu mua xe gia đình hạng sang thì đây là cơ hội lớn, nhất là đối với mẫu xe Audi Q7. 

Việc giảm giá mạnh của Audi Q5 và Q7 cũng là tình cảnh chung của thị trường ô tô hiện nay tại Việt Nam. Ngay cả Mercedes-Benz cũng phải áp dụng các mức giảm tương tự đối với hai mẫu xe ăn khách C-Class và GLC-Class thời gian qua. Trường Hải (THACO) cũng phải giảm giá mạnh hàng trăm triệu đồng đối với 3-Series và 5-Series mới. Muốn cạnh tranh, tất nhiên Audi Việt Nam cũng phải "hành động" tương tự để thu hút khách hàng.

Tính theo giá bán thực tế, hiện Audi Q5 đang có giá 2,51 tỉ đồng còn Audi Q7 giá bán dao động từ 3,34 đến 3,89 tỷ đồng. Sau khi giảm, giá bán Audi Q5 và Q7 tại đại lý xuống còn hơn 2,3 và 3 tỉ đồng. Được biết, ưu đãi dành cho khách hàng này sẽ được Audi áp dụng từ ngày 4 đến 31.10.

Audi Q7 giảm giá tới 300 triệu đồng, đâu là nguyên do? - ảnh 1
Giá bán mới của Audi Q5 tiệm cận Mercedes-Benz GLC 300 AMG
Với mức giá mới, Audi Q5 có giá bán không chênh lệch nhiều so với Mercedes-Benz GLC 300 AMG hay BMW X3 2019 tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, mẫu xe Audi Q7 có mức giá hợp lý hơn các dòng xe đối thủ như BMW X5 hay Mercedes-Benz GLS.

Động thái giảm giá này cũng được xem là hành động "dọn kho" cho các mẫu xe Q5 và Q7 còn tồn đọng, để chuẩn bị đón các mẫu xe Q5 và Q7 phiên bản mới về Việt Nam thời gian tới. Nếu không quá cầu kỳ, khách hàng hoàn toàn có thể chọn hai mẫu xe này bởi kiểu dáng của chúng vẫn còn bắt mắt và tân thời.

Được biết, trong bảng giá xe Audi, Audi Q5 là một trong hai dòng xe bán chạy nhất của Audi tại Việt Nam. Audi Q5 hiện đang cạnh tranh với BMW X3, Mercedes GLC và Lexus NX200t. Trong khi đó, Audi Q7 nổi bật là dòng xe gia đình 7 chỗ ngồi có thiết kế sang trọng và tinh tế, đặc biệt thích hợp cho cả mục đích di chuyển cá nhân, công việc bởi kiểu dáng mạnh mẽ, gân guốc. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm