Audi quyết chiến Mercedes-Maybach với A8L bản siêu sang

09/05/2016 05:02 GMT+7

Sự thành công của Mercedes với Maybach S-Class khiến Audi đặc biệt lo ngại buộc phải lên kế hoạch ra mắt mẫu sedan mới cao cấp hơn cả A8L.

Sự thành công của Mercedes với Maybach S-Class khiến Audi đặc biệt lo ngại buộc phải lên kế hoạch ra mắt mẫu sedan mới cao cấp hơn cả A8L.

>> Soi 'siêu' sedan Mercedes AMG S65 giá 12,8 tỉ đồng
>> 1/5 xe Maybach S600 về Việt Nam, nhà giàu thế giới khó sở hữu
>> Thị trường xe sang Việt: Tăng trưởng nhưng đầy thách thức

Trong phân khúc xe sang, một chiếc sedan cao cấp, xa xỉ dành cho khách VIP luôn được các hãng quan tâm. Chẳng thế mà BMW có 7-Series, Audi có A8, Mercedes có S-Class hay Lexus với LS và mới đây nhất là LF-FC. Trong số này Mercedes S-Class nổi lên như một thế lực mạnh mẽ, đặc biệt là khi có sự góp mặt của bộ phận Maybach thương hiệu từng được đặt lên bàn cân với Bentley khi chưa bị khai tử sáp nhập vào Mercedes.

Hiện các phiên bản xe sang kéo dài trục cơ sở đang được ưa chuộng trên thế giới

Chính vì vậy, ngay cả trong chia sẻ của mình, Giám đốc phát triển của Audi, ông Stefan Knirsch cũng cho biết công ty đang suy nghĩ xem có nên dấn thân vào cuộc chiến “siêu sang” trước sự thành công của những mẫu xe với trục cơ sở kéo dài và mang thương hiệu Maybach hay không. Nhiều khả năng, hãng xe Đức đang có ý định phát triển một biến thể cao cấp hơn cả A8L để cạnh tranh cùng Maybach S-Class.

Hiện tại, dòng sean cao cấp nhất của Audi là A8 chỉ có phiên bản tiêu chuẩn và bản kéo dài trục cơ sở A8L. Trước đó, hãng xe Đức cũng từng giới thiệu một số biến thể như A8L Extended - mẫu sedan dài nhất từng được Audi xuất xưởng với 3 hàng ghế và 6 cửa. Ngoài ra, phiên bản A8L Chaufeur Edition sản xuất hạn chế 5 chiếc với các trang bị, tiện nghi xa xỉ hơn được cho là “tiền thân” cho một “A8L-Maybach” trong tương lai.

Các hãng xe sang đang chuyển hướng cạnh tranh bằng công nghệ, trang bị cao cấp

Sự lo ngại của Audi đều xuất phát từ những con số thực tế chứng minh thành công của Mercedes S-Class đặc biệt là dòng xe mang logo Maybach. Chỉ tính riêng năm 2015, Mercedes-Benz đã bán được khoảng 100.000 chiếc S-Class trên toàn thế giới, một con số không nhỏ với dòng xe có giá khởi điểm ngót ngét 100.000 USD. Nếu chỉ tính riêng Maybach S-Class, doanh số tại thị trường Trung Quốc trong năm qua cũng đủ khiến doanh số toàn cầu cao nhất trong lịch sử Maybach khi còn là thương hiệu riêng phải xấu hổ.

Maybach-S-Class đang khiến nhiều đối thủ lo ngại
Trong thời gian tới, những người hàng xóm Đức hẳn sẽ phải đầu tư nhiều hơn nữa để quyết chiến với Mercedes-Benz trong phân khúc sedan “siêu cấp”. Nhất là khi hãng này cũng đang ráo riết đầu tư phát triển công nghệ tự lái như hai người hàng xóm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.