Austrade và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đồng tổ chức tháng Shine With Australia lần đầu tiên

07/10/2022 15:23 GMT+7

Chuỗi sự kiện Shine With Australia sẽ kéo dài 1 tháng từ ngày 9 - 30.10.2022 với sự góp mặt của đại diện cơ quan Chính phủ Australia và hàng chục trường đại học nổi tiếng, sẽ cung cấp nhiều thông tin du học chính thống cho học sinh Việt Nam.

Bà Rebecca Ball phát biểu tại buổi họp báo

Ảnh: ISB

Shine with Australia - nơi đưa thông tin du học chính thống đến học sinh

Ngày 24-9, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) và Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo chính thức giới thiệu Tháng sự kiện Shine With Australia (Tỏa sáng cùng Australia).

PGS.TS Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng ISB - cho biết chuỗi sự kiện bao gồm các buổi tọa đàm với đại diện các bang và vùng lãnh thổ giới thiệu về thế mạnh giáo dục của từng điểm đến tại Australia, cơ hội việc làm và đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế.

Sự kiện còn có hoạt động tư vấn 1-1 với sự góp mặt của 30 trường đại học, phổ thông và cơ sở đào tạo hàng đầu của Australia. Nhiều học bổng giá trị cũng sẽ được các trường gửi đến học sinh tài năng tham gia tháng sự kiện tại đây.

Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư Cấp cao, Austrade Việt Nam - cho biết hoạt động gặp gỡ các trường trong tháng sự kiện này là hoạt động đầu tiên do một cơ quan thuộc Chính phủ Australia đứng ra tổ chức tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn có thể tạo ra một kênh chính thống cho các bạn có dự định hoặc đang học tập tại Australia có dịp được giải đáp một cách cặn kẽ”, bà Rebecca Ball nói.

Minh chứng cho liên kết giữa Việt Nam và Australia

Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) và kết nối chặt chẽ với các cơ quan giáo dục thuộc Chính phủ Australia. Trong ảnh từ trái sang phải lần lượt là bà Rebecca Ball, PGS.TS Trần Hà Minh Quân và GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH

Ảnh: ISB

Bà Rebecca Ball cho biết cho biết Việt Nam là quốc gia có số lượng du học sinh đang học tập tại Australia lớn thứ 4 với hơn 20.000 sinh viên đang học tập, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal.

“Năm 2023, Việt Nam và Australia sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương. Thật tuyệt vời khi thấy quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia hai đã phát triển mạnh mẽ trong suốt thời gian qua”, Bà Rebecca Ball cho biết. “Tôi tin rằng Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ góp phần quan trọng giúp mối quan hệ song phương phát triển sâu rộng hơn”.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu sự kiện Shine With Australia

Ảnh: ISB

Tham gia sự kiện bằng cách nào?

Phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu về các điểm đến ở từng bang và vùng lãnh thổ, về các trường đại học và cơ sở giáo dục tham gia sự kiện, cũng như chọn lựa đăng ký tham dự buổi tọa đàm và tư vấn trực tuyến phù hợp với định hướng học tập của mình. Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 9 - 30.10.2022.

Tìm hiểu thông tin và đăng ký tham dự Tháng Shine With Australia tại: https://swa.kfo.edu.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.