'Avatar' vượt mặt 'Avengers: Endgame', tái lập kỷ lục phim ăn khách nhất mọi thời đại

0 Thanh Niên Online

Avatar xuất sắc trở lại "ngôi vương" nhờ được tái phát hành tại thị trường Trung Quốc hôm 12.3.

Avatar giành lại ngôi vị phim ăn khách nhất từ Avengers: Endgame.  /// Ảnh: 20th Century Fox/Marvel Studios
Avatar giành lại ngôi vị phim ăn khách nhất từ Avengers: Endgame.
Ảnh: 20th Century Fox/Marvel Studios

Ngày 13.3, Deadline đưa tin Avatar (2009) chính thức soán ngôi phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại của "bom tấn" siêu anh hùng Avengers: Endgame (2019). Để kích thích khán giả trở lại với rạp phim, đồng thời kỷ niệm 10 năm phần 1 Avatar công chiếu, Trung Quốc đã cho chiếu lại bộ phim của đạo diễn James Cameron từ ngày 12.3. Theo đó, trong ngày đầu tiên Avatar thu thêm khoảng 8,9 triệu USD (hơn 204 tỉ đồng). Tổng doanh thu của phim hiện đạt 2,799 tỉ USD, hơn thành tích 2,797 tỉ USD của Avengers: Endgame.

'Avatar' vượt mặt 'Avengers: Endgame', tái lập kỷ lục phim ăn khách nhất mọi thời đại - ảnh 1

Phần đầu tiên của Avatar ra mắt năm 2009 "làm mưa làm gió" khắp các phòng vé trên thế giới.

Ảnh: 20th Century Fox

Tài khoản mạng xã hội của phim nhanh chóng gửi lời cảm ơn đến khán giả của đất nước tỉ dân: “Người hâm mộ của chúng tôi ở Trung Quốc đã đến xem Avatar trên màn ảnh rộng vào cuối tuần này! Vương miện này thuộc về Na'vi Nation và điều đó đã không thể xảy ra nếu không có các bạn". Phía Marvel Studios cũng gửi lời chúc mừng đối thủ trên Facebook có dấu tích xanh: "Chúc mừng đạo diễn James Cameron, Jon Landau và tất cả Na'vi Nation đã giành lại ngôi vương phòng vé. We love you 3000 Avatar (Love you 3000 là câu nói nổi tiếng trong Avengers: Endgame)".

Trước đó đạo diễn James Cameron cho biết dù Avatar đã phát hành được 10 năm nhưng bộ phim vẫn giữ nguyên tính thời sự bởi cả thế giới đang đương đầu với biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, quan hệ giữa nhân loại với thiên nhiên đang trong tình trạng đáng báo động. "Avatar là một bộ phim không bao giờ bị lỗi thời. Nhiều người cho rằng cốt truyện phim quá đơn giản nhưng sự thật không phải vậy. Ai cũng có thể hiểu và đồng cảm khi xem Avatar", ông nói.

Bom tấn Avatar 2Avatar 3 hiện vẫn đang trong quá trình sản xuất. Vị đạo diễn người Canada tiết lộ: "Vào ngày chúng tôi hoàn thành Avatar 2, chúng tôi cũng bắt đầu quá trình thực hiện Avatar 3. Vì vậy, hiện tại chúng tôi đang ở New Zealand để quay phim. Chúng tôi đã hoàn thành 100% các phân cảnh của Avatar 2 và khoảng 95% phân cảnh Avatar 3". Dù cốt truyện chưa được hé lộ nhiều cho đến thời điểm hiện tại nhưng theo Variety, trong Avatar 2, Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) sẽ là hai nhân vật trung tâm, tìm cách bảo vệ gia đình mới của mình. Avatar 2 dự kiến ra rạp vào ngày 16.12.2022. Trong khi đó, Avatar 3 dự kiến phát hành vào tháng 12.2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tranh luận chi tiết hư cấu trong phim 'Em và Trịnh': Luật sư nói gì?

Tranh luận chi tiết hư cấu trong phim 'Em và Trịnh': Luật sư nói gì?

Bộ phim Em và Trịnh sau khi công chiếu đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều tranh luận dấy lên xoay quanh các chi tiết hư cấu trong phim. Câu hỏi được đặt ra là nhà sản xuất, đạo diễn có vi phạm luật hay không khi xây dựng nhân vật trong phim không đúng với nguyên mẫu?