Avin Lu và Hoàng Hà thể hiện hơn 300 bức thư tình Trịnh Công Sơn đầy cảm xúc

P.C.Tùng
P.C.Tùng
15/10/2021 11:30 GMT+7

Nhà sản xuất bộ phim Em và Trịnh vừa tung ra tập 1 series hậu trường phim - chuỗi podcast (tệp âm thanh) Nắng thủy tinh vào tối 14.10, với giọng đọc đối thoại 301 bức thư tình của Trịnh Công Sơn từ hai diễn viên chính Avin Lu và Hoàng Hà.

Chuỗi nội dung của podcast Nắng thủy tinh gồm những tản văn được viết dựa trên cảm hứng từ 301 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết cho mối tình sâu đậm của mình - Ngô Vũ Dao Ánh. Tập đầu tiên mang tên Vài lần gặp gỡ do hai diễn viên Hoàng Hà và Avin Lu dẫn dắt, là cuộc trò chuyện thật gần gũi với những cảm xúc trong trẻo, ấm áp xoay quanh "cơ duyên" đặc biệt trong cuộc đời.

Đảm nhiệm vai trò dẫn dắt "thư tình" là Hoàng Hà và Avin Lu - hai diễn viên vào vai Dao Ánh và Trịnh Công Sơn lúc trẻ trong phim Em và Trịnh

Galaxy play

Hóa thân vào nhân vật trong một thời gian dài nên Avin Lu và Hoàng Hà hiểu và cảm được những bức thư tình của Trịnh Công Sơn. Chất giọng trẻ trung, ngọt ngào của Hoàng Hà, cùng với giọng trầm, sâu lắng của Avin Lu sẽ lần lượt dẫn dắt các tập podcast theo phong cách khác nhau, mang đến sự thú vị cho người nghe.

Tập podcast mở đầu bằng những dòng thư tay Trịnh Công Sơn gửi cho người tình Dao Ánh dưới giọng đọc ngọt ngào của Hoàng Hà. Dòng thư là sự nối dài từ cuộc gặp gỡ của nhạc sĩ họ Trịnh với người yêu tuổi 16. Họ gặp nhau lần đầu khi Trịnh Công Sơn lui tới căn nhà của hai chị em ở Huế để gặp Ngô Vũ Bích Diễm - người ông viết tặng ca khúc Diễm xưa, còn Dao Ánh lúc đó mới chỉ là cô em gái bé nhỏ chạy quanh người chị. Khi mối tình của người nhạc sĩ với Diễm không thể thành toàn, Dao Ánh đã viết thư an ủi anh và tình yêu giữa họ nảy nở từ đó. Những bức thư tay gửi qua lại giữa chàng Trịnh Công Sơn 25 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Sư phạm Quy Nhơn, lên dạy học ở B'lao (Bảo Lộc, Lâm Đồng) và nàng Ngô Vũ Dao Ánh 16 tuổi - nữ sinh trường Đồng Khánh (Huế) đã bắt đầu như thế.

Hình ảnh trong phim Em và Trịnh sẽ công chiếu vào năm 2022

galaxy play

Những lời tự tình lãng mạn tuy được Trịnh Công Sơn viết từ nửa thập kỷ trước nhưng cảm xúc trong trẻo của mối tình thanh xuân trong thư vẫn vô cùng gần gũi. Với thính giả trẻ ngày nay, lời yêu có thể là những dòng tin nhắn thay vì thư tay, nhưng rung cảm và nhớ nhung thì luôn như vậy. Trong thư, vị nhạc sĩ kể lại từng chi tiết về người con gái ấy như thuộc nằm lòng dù họ chỉ mới gặp gỡ đôi lần. Rung động trước câu chuyện tình, Hoàng Hà bồi hồi thắc mắc: "Trong cuộc đời này, có bao nhiêu lần gặp gỡ mà mình sẽ nhớ mãi?". Và như để đáp lời, "chàng Trịnh" Avin Lu lý giải: "Nếu nhờ vài lần gặp gỡ ấy, mà mình trót thương người ta, thì rồi mình cứ tự nguyện nhớ rất nhiều điều về họ. Mình nhớ hết, cả những thứ bé xíu mà đôi khi chính họ cũng không để ý. Bởi vì mình thương người ta, nên mình cứ ôm ấp tất cả những điều đó, mặc cho chúng thỏa sức sống động trong tim mình, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm".

Hoàng Hà trong vai Dao Ánh

đpcc

Với Hoàng Hà, "vài lần gặp gỡ" còn là những tương ngộ khác trong đời người, ngoài tình yêu. Cơ hội được nhập vai Dao Ánh, tham gia phim điện ảnh Em và Trịnh cũng là một "gặp gỡ" thú vị mà cô được trải nghiệm. Nữ diễn viên trẻ kể lại kỷ niệm cô và đoàn phim đã vượt qua bốn cơn bão lớn để hoàn thành những cảnh quay ở Huế với rất nhiều trân trọng, biết ơn. "Mọi lần gặp gỡ trong đời đều có một ý nghĩa riêng mà nó muốn gửi tới bạn. Có thể là nhỏ bé hoặc lớn lao. Nhưng hãy trân trọng ngày hôm nay, giây phút này, ở mỗi một hiện tại, mỗi một người mà mình gặp trên đường đời, chắc hẳn đều mang đến cho mình một câu chuyện nào đó", Hoàng Hà kết luận.

Poster series hậu trường phim Em và Trịnh

Kết thúc tập podcast là bản hòa giọng êm dịu của Avin Lu - Hoàng Hà với Nắng thủy tinh - ca khúc mà Trịnh Công Sơn viết về người tình Dao Ánh "lung linh nắng thủy tinh vàng" của mình. Giọng ca của hai nghệ sĩ trẻ hòa quyện vào nhau trên nền tiếng guitar đệm mộc mạc. Phim điện ảnh Em và Trịnh do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, dự kiến khởi chiếu tại các rạp vào năm 2022. Các tập tiếp theo của chuỗi podcast Nắng thủy tinh tiếp tục ra mắt khán giả trên ba nền tảng YouTube, Spotify, Apple Podcast của kênh Galaxy Play vào thứ năm và thứ bảy hằng tuần lúc 19 giờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.