AWS công bố bản thương mại trợ lý AI của Amazon Q

Thành Luân
Thành Luân
14/05/2024 18:10 GMT+7

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố cung cấp rộng rãi Amazon Q - dịch vụ trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian phát triển phần mềm và tận dụng dữ liệu nội bộ.

Không chỉ có khả năng tạo ra các đoạn mã có độ chính xác cao, Amazon Q còn có thể kiểm thử, gỡ lỗi cũng như lập kế hoạch và suy luận nhiều bước có thể để chuyển đổi (ví dụ: thực hiện nâng cấp phiên bản java) và triển khai các đoạn mã mới được tạo theo yêu cầu của nhà phát triển. 

Amazon Q có khả năng phân tích dữ liệu thông minh nhờ trang bị AI toàn diện

Amazon Q có khả năng phân tích dữ liệu thông minh nhờ trang bị AI toàn diện

AWS

Amazon Q cũng giúp người dùng khai thác dữ liệu kinh doanh để dễ dàng trả lời các câu hỏi như chính sách của công ty, thông tin sản phẩm, kết quả kinh doanh, kho mã nguồn, người dùng và nhiều chủ đề khác nhờ kết nối với kho dữ liệu doanh nghiệp để tóm tắt dữ liệu theo logic, phân tích xu hướng và tham gia đối thoại về dữ liệu.

Tiến sĩ Swami Sivasubramanian, Phó chủ tịch bộ phận AI và dữ liệu tại AWS, cho biết: "Amazon Q là trợ lý AI tạo sinh mạnh nhất hiện nay với độ chính xác cao nhất trên thị trường, có các tính năng tiên tiến và mức độ bảo mật tốt nhất so với các sản phẩm cùng loại, giúp các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn cũng như giúp người dùng doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình ra quyết định phát triển".

Ngoài ra, Amazon Q cũng hỗ trợ các nhà phát triển và chuyên gia CNTT (IT pros) trong mọi nhiệm vụ - từ lập trình, kiểm thử và nâng cấp ứng dụng, đến khắc phục sự cố, thực hiện quét và sửa lỗi bảo mật, tối ưu hóa tài nguyên AWS.

Amazon Q giúp các nhà phát triển tạo mã nhanh và an toàn hơn bằng cách tạo các khuyến nghị và đề xuất đoạn mã với tốc độ gần như tức thì. Các khách hàng như Blackberry, BT Group và Toyota đã sử dụng Q để tăng năng suất của đội ngũ phát triển và tăng tốc đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Giao diện đàm thoại của Amazon Q xuất hiện ở mọi nơi cần thiết - trong AWS Console, trong Slack hoặc trong các iDE, bao gồm Visual Studio Code và JetBrains - để nhà phát triển có thể sử dụng trải nghiệm đàm thoại của Q trong các công cụ phát triển phần mềm yêu thích của họ. Để đưa trải nghiệm Q đến với nhiều môi trường phát triển hơn, AWS đang công bố các tiện ích mở rộng mới do các đối tác Datadog và Wiz cung cấp, việc tích hợp với GitLab Duo sẽ cho khách hàng chung một giao diện làm việc hợp nhất - trong cả AWS và GitLab. Nhờ tích hợp các tính năng AI tạo sinh của Amazon Q với các giải pháp mà họ đã biết, sử dụng và tin tưởng, các nhà phát triển có thể cập nhật và tạo ra phần mềm nhanh hơn.

Được biết, từ năm 2006, Amazon Web Services đã trở thành dịch vụ điện toán đám mây toàn diện và được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới. AWS đã liên tục bổ sung các dịch vụ để hỗ trợ hầu như mọi loại tải công việc trên đám mây điện toán và hiện có hơn 240 dịch vụ đầy đủ tính năng cho tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, kết nối mạng, phân tích, máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), di động, bảo mật, đám mây lai, thực tế ảo và tăng cường (VR và AR), media, phát triển, triển khai và quản lý ứng dụng từ 105 vùng khả dụng trong 33 khu vực địa lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.