Nếu căn bệnh không được điều trị, sẽ gây ra các biến chứng với mắt, chân, thận và dây thần kinh.
Khi nói đến việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và ngăn ngừa bệnh nói chung, điều quan trọng là nên theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Mặc dù không có gì là không thể ăn, các chuyên gia khuyên nên hạn chế một số loại thực phẩm.
Để kiểm soát lượng đường trong máu, nên ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm trái cây, rau và thực phẩm. Bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ đường, chất béo và muối ở mức tối thiểu.
Điều đặc biệt là các nghiên cứu đã phát hiện ra một số loại thực phẩm có đặc tính hạ đường huyết mà ba loại thực phẩm cho hiệu quả cao là trứng, tỏi và quế, theo Archy Worldys.
1. Trứng
Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 tiêu thụ hai quả trứng mỗi ngày trong chế độ ăn giàu protein, cho thấy sự cải thiện lượng đường trong máu.
Dịch vụ y tế quốc gia Anh xem trứng là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh được khuyến nghị cho bệnh tiểu đường loại 2.
Trứng không chỉ chứa nguồn protein mà còn chứa vitamin và khoáng chất.
Cơ quan y tế cho biết thêm: Trứng có thể được thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ăn giới hạn và chế biến trứng không có muối và chất béo.
Chiên trứng có thể làm tăng hàm lượng chất béo khoảng 50%.
2. Tỏi
Tỏi là một loại thảo mộc phổ biến được sử dụng trong các món ăn trên khắp thế giới và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể làm giảm viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, giảm đường huyết và cholesterol xấu LDL.
tin liên quan
Bột nghệ có thể gây u bã thức ănTác dụng của tỏi đối với rối loạn lipid máu ở bệnh nhân tiểu đường loại là một nghiên cứu chứng minh điều này.
Người bị tiểu đường loại 2 thường bị huyết áp cao và tỏi cũng rất có hiệu quả trong việc hạ huyết áp.
Trong một nghiên cứu, những người tham gia bị tăng huyết áp không kiểm soát được, sau khi ăn tỏi trong 12 tuần đã giảm huyết áp trung bình 10 mmHg.
3. Quế
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin.
Trong một nghiên cứu, mang tên "Hiệu quả của quế trong việc hạ thấp huyết sắc tố A1C ở bệnh nhân tiểu đường loại 2”, người ta đã chứng minh rằng những bệnh nhân tiểu đường loại 2 dùng quế trong 90 ngày có lượng hemoglobin A1C nhiều hơn gấp đôi (một dạng hemoglobin liên kết với đường) so với những người đối chứng.
Trong ba nghiên cứu với bột quế, mức đường huyết lúc đói giảm từ 10,3 đến 29%.
Bình luận (0)