Bắc Kinh lo ngại tàu ngầm Mỹ gây rò rỉ hạt nhân

0 Thanh Niên

Giới chức hải quân Mỹ khẳng định lò phản ứng hạt nhân của tàu ngầm USS Connecticut không bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Bắc Kinh lo ngại tàu ngầm Mỹ gây rò rỉ hạt nhân - ảnh 1

Tàu ngầm USS Connecticut

Hải quân mỹ

Sau khi hải quân Mỹ thông báo tàu ngầm USS Connecticut va chạm vật thể chưa xác định xảy ra vào ngày 2.10 và theo một số nguồn tin là ở Biển Đông, Trung Quốc yêu cầu Washington làm rõ liệu sự cố có gây rò rỉ hạt nhân hay không, theo tờ Washington Examiner.

Vụ va chạm đã khiến khoảng 11 trong số khoảng 140 thành viên thủy thủ đoàn bị thương, theo AP.

Trong khi đó, giới chức Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Mỹ khẳng định lò phản ứng hạt nhân của tàu ngầm USS Connecticut không bị ảnh hưởng sau sự cố và vẫn hoạt động bình thường.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đụng vật thể dưới Biển Đông, nhiều thủy thủ bị thương

Hôm qua, con tàu đã cập cảng Guam và cần thời gian để thẩm định toàn bộ thiệt hại liên quan, nhưng hải quân Mỹ chưa có phản ứng liên quan đến yêu cầu của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Một chuyên gia quân sự dự đoán tàu ngầm Mỹ nhiều khả năng di chuyển sát thềm biển trong một sứ mệnh trinh sát vào thời điểm xảy ra sự cố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia tăng lo ngại về TikTok

Gia tăng lo ngại về TikTok

Giới chức Mỹ và giới chuyên môn cảnh báo về tác động ngày càng đáng lo ngại của mạng xã hội TikTok, từ ảnh hưởng đối với người dùng cho đến các vấn đề an ninh.