Bạc Liêu: Bắt quả tang cơ sở thu mua tôm nguyên liệu chứa tạp chất

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
16/09/2023 19:48 GMT+7

Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu chứa tạp chất.

Chiều 16.9, ông Hà Văn Buôl, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau một thời gian theo dõi, lúc 13 giờ cùng ngày, các đơn vị thuộc Sở NN-PTNT phối hợp cùng Công an xã Định Thành, H.Đông Hải kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở thu mua tôm nguyên liệu chứa tạp chất trên địa bàn xã Định Thành. Cơ sở do ông Ngô Minh Dương làm chủ.

Bạc Liêu: Bắt quả tang một cơ sở thu gom tôm chứa tập chất - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính cơ sở thu mua tôm nguyên liệu do ông Ngô Minh Dương làm chủ

ĐOÀN KIỂM TRA CUNG CẤP

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 thùng tôm đã sơ chế (tôm sú loại bỏ đầu), trọng lượng khoảng 60 kg, cùng một số tang vật có liên quan. Qua kiểm tra số tôm nói trên đều có chứa tạp chất CMC để làm tăng trọng lượng tôm nguyên liệu.

Theo ông Buôl, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi thu gom, bảo quản thủy sản có chứa tạp chất trên. Đồng thời tạm giữ toàn bộ số tôm vi phạm, cùng tang vật có liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Theo Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu, CMC là chế phẩm ở dạng bột trắng - hơi vàng, không có mùi, có thể tan trong nước nóng và lạnh. Chất này có thể đông khối, tính kết nối lớn với ẩm độ cao (98%), đồng thời tạo độ nhớt nên khi bơm vào tôm có thể tạo “thịt giả”, giúp tăng trọng lượng mà không làm thay đổi màu sắc, mùi vị của tôm. Việc sử dụng tạp chất CMC để tăng trọng lượng tôm được xem là hành vi gian lận thương mại.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.