Bạc Liêu: Đăng tin thất thiệt 'không cho ngư dân đi biển', bị phạt 5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) vừa triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Tấn Hiền vì đăng tải thông tin thất thiệt.

Chiều 11.11, Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Tấn Hiền (19 tuổi, ngụ P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu) số tiền 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, thất thiệt gây hoang mang trong nhân dân.

Bạc Liêu: Đăng tin thất thiệt 'không cho ngư dân đi biển', bị phạt 5 triệu đồng  - ảnh 1

Công an TP.Bạc Liêu triển khai quyết định xử phạt hành chính đối với Ngô Tấn Hiền

Trần thanh phong

Trước đó, ngày 16.9, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, lực lượng an ninh Công an TP.Bạc Liêu phát hiện một tài khoản TikTok đăng tải đoạn clip dài 28 giây kèm theo bình luận: “Quá rồi, quá rồi, biểu tình quá rồi, không cho dân biển Bạc Liêu chạy ghe, cách ly hai tháng rồi không có gì ăn giờ phải biểu tình cho dân chạy kiếm sống”. Sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người bình luận, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Qua xác minh, công an xác định Hiền chính là người đăng tải đoạn clip trên. Nội dung, hình ảnh trong đoạn clip là không đúng sự thật. Tại cơ quan Công an TP.Bạc Liêu, Hiền đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình; đồng thời tự tháo gỡ bài viết sai sự thật, cam kết không tái phạm.

Bạc Liêu kiến nghị Bộ Y tế sớm cung cấp đủ cơ số thuốc điều trị Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin giả tác hại thật

Tin giả tác hại thật

Vấn nạn tin giả, tin sai sự thật không chỉ có ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Khi đất nước đối mặt với những khó khăn thì tin giả lại càng xuất hiện nhiều.