Bắc Nha Trang - “hạt nhân” mới của đô thị biển quốc gia và quốc tế

08/04/2022 17:30 GMT+7

Trong chiến lược đưa đưa thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á, định hướng phát triển khu vực Bắc Nha Trang trở thành trung tâm du lịch mới, cao cấp được coi là một trong những động lực quan trọng.

Cùng với sự hiện diện của những khu đô thị nghỉ dưỡng mới đẳng cấp, các thương hiệu nghỉ dưỡng 5 và 6 sao gần đây Bắc Nha Trang sẽ trở thành “hạt nhân” du lịch mới của thành phố biển trong định hướng đưa Nha Trang trở thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Trọng lực của du lịch và du lịch quốc tế, cao cấp dồn về Bắc Nha Trang

Trong nhiều năm qua, Nha Trang liên tiếp lọt vào danh sách điểm du lịch đứng đầu về lượt du khách, ước tính khoảng 7,5 triệu khách du lịch vào năm 2019 và hơn 100.000 lượt khách du xuân vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, hạ tầng du lịch của Nha Trang được đánh giá vẫn còn khiêm tốn. Sự lệch pha giữa lượng cầu du khách và nguồn cung hạ tầng cơ sở đã khiến ngành công nghiệp không khói của Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung đứng trước thách thức không hề nhỏ.

Nha Trang hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế nhờ những thế mạnh về cảnh quan tự nhiên

Nghịch lý này buộc bài toán quy hoạch Nha Trang phải thay đổi, thích ứng với điều kiện mới nhất là khi thành phố biển đang được định hướng trở thành điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Đông Nam Á, là đô thị du lịch xanh, phát triển bền vững.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, nếu nhìn vào thực tế của Nha Trang trong tốc độ phát triển du lịch mạnh như hiện nay thì trung tâm thành phố biển đã trở nên chật chội. Giải pháp mở rộng thành phố ra phía bắc với quy hoạch mới, thu hút dự án tầm cỡ sẽ giúp mở rộng không gian phát triển du lịch Nha Trang. “Trọng lực” của ngành công nghiệp không khói đang dồn về Bắc Nha Trang.

Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung đang đứng trước kế hoạch quy hoạch về cơ sở hạ tầng

Đại diện UBND TP.Nha Trang đã từng thừa nhận rằng, nhìn từ chiến lược phát triển đô thị theo định hướng của đồ án quy hoạch chung thành phố, khu vực ven biển phía bắc Nha Trang, với lợi thế về địa hình, cảnh quan tự nhiên hiếm hoi khi sở hữu cả rừng và biển lại ngay trung tâm thành phố sôi động, đang đẩy mạnh khai thác tiềm năng và sẽ là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

"Đón sóng” Nha Trang với hạ tầng mạnh mẽ, đô thị cao cấp, thương hiệu quốc tế

Song song với kế hoạch đưa Nha Trang lên đô thị loại 1, dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đổ về Bắc Nha Trang diễn ra mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Ngoài các tuyến đường nội bộ hoàn thiện, trục quốc lộ 1A đã trở thành huyến mạch trung chuyển lượng du khách từ các điểm nghỉ dưỡng Bắc Nha Trang tới điểm như Đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận tại Quy Nhơn, Phú Yên. Những chuyến bay thẳng đến các nước trên thế giới và thành phố lớn trong nước cũng sẽ mang lại lượng du khách quốc tế và trong nước dồi dào cho Bắc Nha Trang.

Có thể nói, sự đổi thay rõ rệt nhất trong diện mạo Bắc Nha Trang đó chính là sự xuất hiện của khu đô thị nghỉ dưỡng mới, đẳng cấp. Năm 2020, khi thông tin Quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí ven biển đầu tiên tại Nha Trang - Vega City Nha Trang xuất hiện tại Bãi Tiên, những kỳ vọng về sự “lột xác” hoàn toàn của Bắc Nha Trang đã dấy lên trong con mắt của giới quan sát. Thực tế, sự hiện hữu dần dần của từng hạng mục du lịch trong quần thể Vega City Nha Trang cùng sự xuất hiện của các thương hiệu khách sạn quốc tế.đổ dồn về đây đã nhận được sự đánh giá, tín nhiệm cao của báo giới nước ngoài và của các nhà đầu tư trong nước.

Bắc Nha Trang đón đầu ngành kinh tế tỉ phú

Đặc biệt, với bộ sưu tập giới hạn 90 dinh thự ven biển Gran Meliá Nha Trang, du lịch Bắc Nha Trang sẽ xác lập một chuẩn mực hoàn toàn nghỉ dưỡng mới. Đó là không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho giới siêu giàu. Với vị trí đắc địa, tiện ích như hồ khoáng nóng mặt biển Pacific Lagoon rộng 4.000 m2, spa hang đá tự nhiên, bến du thuyền cao cấp, công viên san hô Vạn San Đảo với diện tích 20 ha… Gran Meliá Nha Trang được ví như “đảo tỉ phú”, nơi sở hữu những căn biệt thự đắt đỏ cùng với chủ nhân tinh hoa.

Dinh thự sát biển Gran Meliá Nha Trang được định giá lên đến hàng triệu đô

Sự xuất hiện của của dinh thự siêu sang Gran Meliá Nha Trang, thuộc quần thể nghỉ dưỡng cao cấp Vega City Nha Trang - kinh đô du lịch, nghỉ dưỡng thượng lưu kiểu mới của châu Á đã thực sự làm thay đổi diện mạo mới khác biệt của Bắc Nha Trang. Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông Bắc Nha Trang càng đồng bộ, hiện đại cùng các dự án quy mô, đẳng cấp khác hiện hữu, nơi đây sẽ trở thành trung tâm hút luồng du khách trong và ngoài nước. Và ngược lại, một hạt nhân du lịch mới mang tên Bắc Nha Trang sẽ mang lại nguồn cung khách dồi dào cho Vega City Nha Trang, gia tăng giá trị cho dinh thự triệu đô Gran Meliá Nha Trang.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.