Bác sĩ, ban giám đốc bệnh viện xin lỗi gia đình bé trai tử vong

Đình Toàn
Đình Toàn
05/05/2018 10:38 GMT+7

Do không tiên liệu được diễn biến của bệnh dẫn đến một bệnh nhi 3 tuổi tử vong, bác sĩ điều trị và Ban giám đốc bệnh viện nhận trách nhiệm và xin lỗi gia đình.

Tối 4.5, bác sĩ Lê Viết Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng bác sĩ Võ Đại Thanh Trí, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi P.T.G.B, 3 tuổi, đã đến nhà của bé ở tổ dân phố An Cư Tây, TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc để phúng điếu, chia buồn và xin lỗi gia đình vì để bé mất trong một tình huống quá đột ngột.

Trước đó, chiều 4.5, trao đổi với một số phóng viên, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho hay Ban giám đốc trung tâm đang rà soát, xem xét trách nhiệm từng cá nhân liên quan đến trường hợp cháu P.T.G.B, 3 tuổi, trú ở tổ dân phố An Cư Tây (thôn Hói Mít), thị trấn Lăng Cô, H.Phú Lộc đã tử vong sau khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa H.Phú Lộc (thuộc Trung tâm Y tế huyện).

Khoảng 16 giờ 20 ngày 1.5, bé B. nhập viện với triệu chứng viêm đường ruột, rối loạn tiêu hóa. Bé B. được nhập vào khoa truyền nhiễm và được bác sĩ chuyên khoa 1 là Võ Đại Thanh Trí trực tiếp thăm khám, điều trị. Đến khoảng 3 giờ 30 sáng 2.5, bé B. đột ngột chuyển biến xấu, sau đó bé được bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế để cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

"Chúng tôi sẽ rà soát lại quy trình, xem xét trách nhiệm từng cá nhân, sai sót chuyên môn chỗ nào, yếu kém ra sao để xử lý và rút kinh nghiệm. Chúng tôi xác định bệnh viện có trách nhiệm trong sự việc không ai mong muốn này”, bác sĩ Lập nói.

Sau cái chết bất thường của con, anh Phạm Thanh (27 tuổi) và Trần Thị Phương (26 tuổi) là bố mẹ bé B. đã làm đơn gửi Công an H.Phú Lộc, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế và cơ quan thông tấn báo chí kêu oan. Theo lời anh Thanh, chiều 1.5 bé B. đến nhà bà ngoại, bà có cho bé ăn một số thức ăn, sau đó thì nôn mửa... Bà đưa bé đến Bệnh viện H.Phú Lộc cấp cứu nhưng bệnh viện thiếu trách nhiệm, tắc trách khi chuyển lến tuyến trên quá muộn.


Làm việc với một số phóng viên chiều 4.5, bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Đại Thanh Trí, người trực tiếp thăm khám, điều trị cho bé B. lúc vào điều trị tại Bênh viện H.Phú Lộc, cho hay bé B. lúc nhập viện khá tỉnh táo, ông đã cho bé uống thuốc điện giải Oresol, làm công thức máu (xét nghiệm máu) nhưng không thấy có gì bất thường nên cho bé nằm viện để theo dõi.

Đến 3 giờ 30 ngày 2.5 bé B. trở nặng, bác sĩ Trí cùng nhân viên y tế đưa cháu đến phòng hồi sức nhưng “không tìm được ven” của bé để can thiệp y tế, sau đó bệnh viện dùng xe cấp cứu chuyển bé B. lên tuyến trên là Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế cấp cứu nhưng không cứu được. “Khi nhập viện cháu tỉnh táo, uống được thuốc, ăn cháo được;chúng tôi làm công thức máu thì bạch cầu bình thường nên chúng tôi không chuyển lên tuyến trên là vì thế. Thế nhưng không ngờ sức khỏe cháu B. diễn biến quá đột ngột, xấu đi rất nhanh ngoài dư liệu..  “Thực sự là bản thân tôi rất đau buồn. Tôi cũng có con và nuôi con từng ngày, cũng xót khi con đau ốm. Diễn biến xảy ra quá đột xuất... Giờ tôi rất muốn gặp và nói lời xin lỗi gia đình cháu”, bác sĩ Trí khóc nói.

Được biết, sau khi nhận được đơn kêu oan, ngay trong chiều 4.5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh thông tin về trường hợp tử vong của cháu B.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.