Bác sĩ y học cổ truyền Bùi Đức Trọng: 'Lương y như từ mẫu'

31/08/2023 16:02 GMT+7

Tại Nam Định có vị bác sĩ trẻ tuổi đang nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được anh giúp đỡ, đó là bác sĩ y học cổ truyền Bùi Đức Trọng.

photo-1693471197583

Là bác sĩ y học cổ truyền, anh Bùi Đức Trọng luôn tâm niệm hành nghề phải đi đôi với cái tâm của người làm nghề. Không chỉ sở hữu nhiều bài thuốc gia truyền quý báu của ông cha để lại, bác sĩ y học cổ truyền Bùi Đức Trọng còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu, tận dụng những dược liệu quý có sẵn trong tự nhiên để nghiên cứu, bào chế ra các bài thuốc hữu dụng.

Với bác sĩ Bùi Đức Trọng, gia tài lớn nhất của anh là hàng trăm cuốn sách về nghề thuốc, cùng hàng trăm vị thuốc quý anh đã cất công lặn lội khắp nơi sưu tầm.

photo-1693471204414

Bác sĩ Trọng quan niệm với nghề đông y, sự học là suốt đời, và việc kế thừa, chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh là cần thiết, để vừa bảo tồn bài thuốc không bị thất truyền, vừa được ứng dụng rộng rãi để cứu chữa được nhiều người bệnh.

Đáng chú ý, theo bác sĩ trẻ này, đã là thầy thuốc thì chữ "tâm" phải đặt lên hàng đầu. Do vậy, anh sẵn sàng hỗ trợ khám bệnh cho người nghèo mắc trọng bệnh khi họ tìm đến với mình. Chính những tin nhắn, các cuộc điện thoại hỏi thăm, cảm ơn của nhiều người bệnh là nguồn động lực để bác sĩ Trọng không quản ngại khó khăn, dành thời gian để nghiên cứu, bào chế thêm nhiều những bài thuốc quý.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.