Bác sĩ cũng sốc khi lấy 14 con giun đũa ra khỏi ống mật một phụ nữ

03/05/2018 09:17 GMT+7

Các bác sĩ phẫu thuật của Bệnh viện Fortis (New Delhi, Ấn Độ) cảm thấy kinh khủng sau khi lấy 14 con giun đũa ra khỏi ống mật của một người phụ nữ 38 tuổi.

Theo Daily Mail ngày 2.5, bệnh nhân (chỉ biết tên là Sunita) đã đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng quá dữ dội đến nỗi cô không thể đứng. Ngoài ra, cô cũng bị sốt cao, nôn ói và vàng da trong suốt sáu tháng qua. Chính vì vậy, cô đã sụt hơn 12 kg.
Trong thời gian đó, cô cũng đã đi đến nhiều bệnh viện để điều trị nhưng không bác sĩ nào phát hiện cô bị nhiễm giun. Họ cho cô uống thuốc kháng sinh để giảm đau. Tuy nhiên, tình trạng của cô ngày càng tệ.
Tại Bệnh viện Fortis, các bác sĩ đã siêu âm và phát hiện có hơn chục con giun đũa đang bò lúc nhúc trong ống mật. Chiều dài mỗi con là từ 15 cm đến 20 cm. Những con giun này đã chui vào ruột sau khi bệnh nhân ăn thức ăn có dính trứng.
Các bác sĩ đã nội soi và sử dụng kìm và lưới để lấy chúng ra khỏi ống mật mà không cần phải mổ.
Hiện tại, bệnh nhân không còn cảm giác đau và sức khỏe đang hồi phục, theo Daily Mail.
Bác sĩ Arvind Khurana của Bệnh viện Fortis cho biết Ấn Độ có số lượng người bị nhiễm giun lớn nhất trên thế giới vì người dân chưa được khuyến cáo uống thuốc tẩy giun định kỳ. Tuy nhiên, một bệnh nhân mà có đến 14 con giun trong người là rất hiếm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.