Bác sĩ khuyên: Chuối rất tốt, nhưng đừng ăn chung với 4 thứ này

Thiên Lan
Thiên Lan
03/12/2023 00:08 GMT+7

Bạn có hay ăn chuối với những thực phẩm sau đây không? Nếu có thì đã đến lúc phải suy nghĩ lại.

Chuối là loại trái cây phổ biến trên thế giới. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại quả ngon miệng này chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo lành mạnh, một số khoáng chất và vitamin cần thiết.

Tuy nhiên, bác sĩ lưu ý nếu kết hợp chuối với một số thực phẩm, nó có thể gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Bác sĩ khuyên: Chuối rất tốt, nhưng đừng ăn chung với 4 thứ này - Ảnh 1.

Chuối là loại trái cây phổ biến trên thế giới. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Shutterstock

Bác sĩ Surya Bhagwati, chuyên gia y học cổ truyền tại Bệnh viện Y học cổ truyền Dr. Vaidya (Ấn Độ) chỉ ra một số thực phẩm bạn cần tránh kết hợp với chuối, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, theo đài NDTV.

Sau đây là một số loại thực phẩm bạn phải tránh kết hợp với chuối:

1. Sữa: Theo y học cổ truyền, chuối có tính axit, còn sữa có chứa casein. Hai chất này gặp nhau có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Tiến sĩ Bhagwati nhận xét: Đó là một sự kết hợp thực phẩm sai lầm vì sẽ gây khó tiêu, có thể dẫn đến đầy hơi và khó chịu. 

2. Thực phẩm giàu đạm: Chuối có chứa purine, rất dễ tiêu hóa. Trong khi đó, thực phẩm giàu đạm như thịt, trứng được tiêu hóa rất chậm.

Sự kết hợp này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và thậm chí có thể dẫn đến chứng khó tiêu. Bởi thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày, tạo ra nhiều khí trong đường tiêu hóa. Điều này không tốt cho cơ thể và có thể gây khó chịu.

Bác sĩ khuyên: Chuối rất tốt, nhưng đừng ăn chung với 4 thứ này - Ảnh 2.

Uống sinh tố sữa - chuối có thể khiến một số người cảm thấy đầy hơi

Shutterstock

3. Bánh mì: Bữa sáng với chuối và bánh mì đã có từ xưa. Nhưng bạn có biết, điều đó có thể không tốt cho sức khỏe.

Bánh mì chứa carbs tinh chế khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi đó, chuối lại được tiêu hóa nhanh. Kết hợp hai loại thực phẩm có bản chất tương phản này với nhau sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.

4. Các loại trái cây họ cam quýt: Ăn những loại trái cây này cùng với chuối có thể dẫn đến chứng khó tiêu, thậm chí gây khó chịu cho một số người. Nguyên nhân là do cả hai đều có tính axit. Sự kết hợp này có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi ăn cùng nhau, chuối và trái cây có tính axit sẽ tạo ra các vấn đề như buồn nôn, đau đầu, theo NDTV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.