Baemin thử nghiệm dùng xe máy điện cho tài xế

Thành Luân
Thành Luân
26/04/2023 13:11 GMT+7

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Selex Motors để triển khai việc sử dụng xe máy điện của các đối tác tài xế, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Baemin mong muốn hỗ trợ tài xế chuyển sang xe máy điện từ phương tiện xe xăng truyền thống, góp phần giúp họ tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển đơn hàng. Việc sử dụng xe máy điện giúp tối ưu hóa chi phí vận hành thông qua cơ chế thay pin và đem lại trải nghiệm "không tiếng ồn, không khói xăng" và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin thử nghiệm dùng xe máy điện cho tài xế - Ảnh 1.

Đội ngũ tài xế Baemin lái thử xe máy điện lần đầu

CTV

Với giai đoạn đầu thử nghiệm, các tài xế Baemin sẽ trải nghiệm giao hàng bằng xe máy điện của Selex và thực hiện khảo sát đưa ra ý kiến đánh giá quá trình sử dụng xe. Sau đó, đội ngũ Baemin sẽ đề xuất những chính sách hợp tác phù hợp và đưa ra các chương trình hỗ trợ tài xế tương thích. Thông qua sự kiện lần này, các tài xế có thành tích đi đơn tốt của Baemin sẽ được đội ngũ Selex trực tiếp bàn giao xe điện, hướng dẫn cách thức sử dụng xe và đổi pin tại trạm thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Selex Motors cũng là đơn vị sản xuất xe điện hàng đầu mà Baemin lựa chọn ký kết hợp tác trong hoạt động thúc đẩy phương tiện giao hàng xanh tại Việt Nam. Với hệ sinh thái xe máy điện tối ưu dành cho giao hàng, Selex Motors đã cung cấp những giải pháp đột phá trong nạp năng lượng, giúp người dùng tiết kiệm 40% chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất giao hàng qua thiết kế chuyên biệt và công nghệ IoT tích hợp trên ứng dụng điện thoại.

Tài xế Baemin thay vì phải nạp điện theo cách thức truyền thống có thể đổi pin trực tiếp tại trạm đổi pin chỉ mất chưa đầy 2 phút để có thể tiếp tục di chuyển. Hiện tại, hệ thống đổi pin của Selex đã có hơn 30 điểm tại Hà Nội và hơn 20 điểm tại TP.HCM, phục vụ tốt nhất cho công tác giao hàng vốn cần lưu thông liên tục trên đường.

Ông Jinwoo Song, Tổng giám đốc của Baemin Việt Nam chia sẻ: "Việc ký kết hợp tác với SELEX là nỗ lực tiếp theo của chúng tôi trong hành trình hướng tới phát triển bền vững. Vào tháng 3 vừa qua, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận hợp tác cùng công ty ServeOne cho ra mắt "Bách hóa Baemin" với mong muốn cung cấp sản phẩm bao bì thân thiện môi trường cho đối tác nhà hàng với mức giá hợp lý. Hợp tác này cũng thể hiện sự đóng góp của đôi bên đối với chủ trương chung của Chính phủ trong việc thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu 'phát thải ròng bằng 0' vào năm 2050".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.