bai tien

Nhạc sĩ Văn Cao                /// Ảnh: Tư liệu triển lãm

Nỗi xúc động của người viết Tiến quân ca

0
Triển lãm Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam (khai mạc ngày 1.9 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 3) trưng bày những dòng lưu bút của nhạc sĩ Văn Cao kể về nỗi xúc động của ông khi viết về bài Tiến quân ca.
 
Chim chuông trắng đoạt ngôi vương về khoản la thét /// Instituto Nacional de Pesquisas da Amazonia

Tiếng gọi bạn tình điếc tai nhất ở loài chim

0
Con đực loài chim chuông trắng, tên khoa học là Procnias albus, hiện được chính thức công nhận là loài chim phát ra âm thanh điếc tai nhất: 125,4 db, đánh bại tiếng ồn phát ra từ các buổi trình diễn nhạc rock và máy cưa xích.
 Doanh nghiệp tiện tay lấn biển, tàn phá vịnh Nha Trang

Doanh nghiệp tiện tay lấn biển, tàn phá vịnh Nha Trang

0
Hàng ngàn mét khối đất đá đã được đổ xuống vùng biển Bãi Tiên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để lấn biển thuộc khu vực dự án Champarama Resort & Spa của Công ty cổ phần khu du lịch Champarama. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của việc các doanh nghiệp làm dự án ven biển rồi tiện tay lấn luôn biển ở Nha Trang.
Cần khuyến khích và bảo vệ người chống tham nhũng

Cần khuyến khích và bảo vệ người chống tham nhũng

0
Bài Tiền thưởng và chống tham nhũng trên Thanh Niên ngày 7.4 đã nhận rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc. Trong đó, không ít bạn đọc cho rằng cần phải có chế độ khen thưởng thỏa đáng...
Chưng hửng vì một xác mèo

Chưng hửng vì một xác mèo

0
Sáng qua 3.7, nhận được tin báo từ Công an P.Vĩnh Hòa về việc người dân phát hiện một trẻ sơ sinh bị giết, ném xác trên triền núi ở khu vực Bãi Tiên, đường Phạm Văn Đồng, Công an TP.Nha Trang cùng đầy đủ các cơ quan liên quan như viện kiểm sát, công an điều tra, khoa học hình sự, giám định pháp y lập tức có mặt tại hiện trường.
Bãi đá cổ ở Bình Phước

Bãi đá cổ ở Bình Phước

0
Sở VHTT&DL tỉnh Bình Phước đang tổ chức nghiên cứu bãi đá cổ được đồng bào dân tộc S’Tiêng gọi là Bãi Tiên nằm trên địa bàn xã Lộc An (huyện Lộc Ninh, Bình Phước).
“Kẹt” phút chót

“Kẹt” phút chót

0
Việc nhà phát hành Sunsoft bị tạm ngừng hoạt động vì kinh doanh khi chưa được cấp phép các game Thần bài, Tiên kiếm, Ngạo kiếm, Cửu đỉnh khiến cộng đồng game thủ cực kỳ hoang mang.
Chính thức nghiên cứu di chỉ Bãi Tiên

Chính thức nghiên cứu di chỉ Bãi Tiên

0
Ngày 28.3, UBND tỉnh Bình Phước đã chấp thuận cho Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Trung tâm Dân tộc học (Viện phát triển bền vững vùng Nam Bộ), Phân viện nghiên cứu văn hóa nghệ thuật TP.HCM triển khai kế hoạch nghiên cứu di chỉ Bãi Tiên (ấp 2, xã Lộc An, H.Lộc Ninh).
Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu di chỉ Bãi Tiên

Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu di chỉ Bãi Tiên

0
Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Phước đang tiến hành phối hợp với các sở ngành, cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương tiến hành cắm mốc, nghiên cứu chuyên sâu về di chỉ Bãi Tiên (ấp 2, xã Lộc An, H.Lộc Ninh).
Trao tiền cho hai gia đình khó khăn

Trao tiền cho hai gia đình khó khăn

0
* Giúp sinh viên gặp nạn Ngày 31.8, đại diện Báo Thanh Niên cùng chính quyền địa phương đã đến trao 24.500.000 đồng (đợt 1 đã trao 13.275.000 đồng) của bạn đọc cho gia đình em Hồ Thị Mừng (trú bản Khe Me, xã Linh Thượng, H.Gio Linh, Quảng Trị, nhân vật trong bài Tiếng khóc thầm bên núi đăng ngày 10.5.2011). Ông Hồ Văn Diên (bố em Mừng) chia sẻ: “Cháu Mừng vắn số nên đã qua đời, mẹ nó cũng vì đau buồn mà phát bệnh thận, hiện đang nằm chờ mổ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Số tiền này của bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ, giờ không thể lo gì cho cháu nữa thì tôi dùng để lo cho mẹ nó…”.
Vì sao tiếng vợ đổi thay?

Vì sao tiếng vợ đổi thay?

0
Đọc bài Tiếng vợ của tác giả Hà Thành đăng trên Thanh Niên ngày 3.8, dù thấy các ông chồng than vãn có phần chính xác, nhưng nếu nói là “tâm phục khẩu phục” đối với một bà vợ như tôi thì chưa.
Trao tiền cho các gia đình khó khăn

Trao tiền cho các gia đình khó khăn

0
Ngày 23.6, đại diện Báo Thanh Niên cùng chính quyền địa phương đã đến trao 13.275.000 đồng cho gia đình em Hồ Thị Mừng (ở bản Khe Me, xã Linh Thượng, H.Gio Linh, Quảng Trị, nhân vật trong bài Tiếng khóc thầm bên núi, Thanh Niên ngày 10.5.2011) (ảnh).
Hàng trăm hộ dân bị “treo” ở dự án Rusalka

Hàng trăm hộ dân bị “treo” ở dự án Rusalka

0
Hơn 10 năm qua, hàng trăm hộ dân ở Bãi Tiên, P.Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (Khánh Hòa) phải sinh sống trong những ngôi nhà xuống cấp nhưng không được xây mới, sang nhượng vì nằm trong khu vực quy hoạch thực hiện dự án (DA) khu nghỉ mát Rusalka.
Phát hiện một thi thể nổi trên biển

Phát hiện một thi thể nổi trên biển

0
(TNO) Thiếu tá Trịnh Đình Bá - Đồn trưởng Đồn biên phòng Hòa Hiệp (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết, lúc 14 giờ 30 phút chiều nay (24.10), lực lượng cứu hộ phát hiện một thi thể trôi trên vùng biển Bãi Tiên, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa (nơi tàu cá BĐ 10672-TS do anh Nguyễn Văn Sang, 30 tuổi, ở phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng gặp nạn) nhưng do sóng lớn nên không thể tiếp cận được.
Nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích

Nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích

0
(TNO) Thiếu tá Trịnh Đình Bá - Đồn trưởng Đồn biên phòng Hòa Hiệp thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết đã cử 20 chiến sĩ cùng với gia đình nỗ lực tìm kiếm người bị nạn nhưng đến 15 giờ chiều nay (23.10) vẫn chưa tìm thấy hai ngư dân mất tích tại vùng biển Bãi Tiên, xã Hòa Tâm, H.Đông Hòa (Phú Yên).
/form>