Bamboo Airways giới thiệu đường bay tới Fukushima, Nhật Bản

29/06/2019 13:50 GMT+7

Sự kiện ra mắt Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến (charter) tại thị trường Nhật sẽ là tiền đề quan trọng tiến tới việc triển khai đường bay thường lệ kết nối Việt Nam và Nhật Bản của Bamboo Airways.

Ngày 28.6, tại Nhật Bản, buổi Họp báo giới thiệu đường bay tới Fukushima và ra mắt Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến cho thị trường Nhật của Hãng hàng không Bamboo Airways đã được tổ chức với sự tham dự của ông Uchibori Masao - Thống đốc tỉnh Fukushima, bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản (VJSC), Vietravel, đại diện lãnh đạo các đối tác của Bamboo Airways,...

Xúc tiến đường bay thường lệ Việt - Nhật

Tại buổi họp báo, bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways đã chính thức giới thiệu VJSC với vai trò là Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến của Hãng tại thị trường Nhật Bản.
VJSC là doanh nghiệp quy mô, uy tín, đại diện quảng bá chính thức của nhiều tỉnh thành nổi tiếng về du lịch của Nhật Bản tại Việt Nam như Fukushima, Ibaraki, Wakayama…, có bề dày trong hoạt động khai thác du lịch tại Nhật Bản cũng như Việt Nam, hỗ trợ tốt các doanh nghiệp Nhật - Việt trong việc khai thác điểm đến, tạo sự phong phú, mới mẻ cho sản phẩm du lịch.
Bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways

Phát biểu tại sự kiện, bà Dương Thị Mai Hoa - Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc Bamboo Airways kỳ vọng với quy mô, uy tín và mạng lưới đối tác rộng khắp của VJSC, Tổng đại lý mới sẽ phát huy tối đa vai trò cầu nối của các chuyến bay thuê chuyến Bamboo Airways tới các đối tác, khách hàng tại Nhật Bản.
“Sự kiện ra mắt VJSC - Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến tại Nhật Bản cũng sẽ là tiền đề tiến tới việc triển khai đường bay thường lệ kết nối Việt Nam và Nhật Bản của Bamboo Airways, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương ngày càng gia tăng của người dân hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và phát triển trên nhiều lĩnh vực”, Phó chủ tịch Bamboo Airways nhấn mạnh.
Về phần mình, đại diện lãnh đạo VJSC bày tỏ việc trở thành Tổng đại lý cho các chuyến bay thuê chuyến của Bamboo Airways tại thị trường Nhật Bản có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với VJSC, thể hiện sự tin tưởng cao độ và tinh thần hợp tác mạnh mẽ giữa hai bên, trong đó, VJSC tập trung chuyên sâu phát triển thị trường, Bamboo Airways cung cấp dịch vụ bay an toàn và chất lượng. Với sự gắn kết này, VJSC tin rằng khách hàng tại thị trường Nhật Bản sẽ yên tâm khi lựa chọn dịch vụ và Bamboo Airways và VJSC.
Bà Vũ Minh Châu - Tổng giám đốc VJSC

Bà Vũ Minh Châu - Tổng giám đốc VJSC

Nhật Bản - điểm đến trọng yếu

Cũng trong khuôn khổ buổi họp báo, Bamboo Airways đã chính thức giới thiệu đường bay thuê chuyến của Hãng tới tỉnh Fukushima. Đây là mảnh đất sở hữu nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp, hấp dẫn về mặt du lịch, có nền công nghiệp phát triển. Fukushima cũng là địa phương tập trung một cộng đồng lớn người Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc.
Đánh giá tích cực về kế hoạch này, ông Uchibori Masao - Thống đốc tỉnh Fukushima cho hay Việt Nam và Fukushima vốn có mối quan hệ rất tốt đẹp.
“Tôi rất vui khi biết rằng từ tháng 11 năm nay cho tới tháng 5 năm sau, thậm chí đến cả Olympic 2020 sẽ có những chuyến bay của Bamboo Airways kết nối Fukushima tới Việt Nam. Đây chính là nhân tố để thắt chặt thêm quan hệ giữa hai nước”, ông nói.
Đại diện Chính quyền tỉnh Fukushima, Thống đốc Uchibori Masao cam kết sẽ quan tâm và hỗ trợ hết mức Bamboo Airways và các doanh nghiệp cho sự phát triển chung.
Đại diện Bamboo Airways tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Fukushima

Đại diện Bamboo Airways tặng quà lưu niệm cho Thống đốc tỉnh Fukushima

Trước đó, từ tháng 4.2019, Bamboo Airways đã chính thức triển khai những chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Ibaraki, thành phố du lịch nổi tiếng có vị trí gần thủ đô Tokyo. Tiếp đó, Hãng cũng đưa vào khai thác đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đến Okinawa, hòn đảo xinh đẹp ở phía Nam Nhật Bản.
Các chuyến bay thuê chuyến của Bamboo Airways đã giúp người dân Nhật - Việt thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian và có trải nghiệm bay chất lượng với mức giá hợp lý. Những tuyến bay mới này cũng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo các đại lý, công ty lữ hành tại Việt Nam và Nhật Bản.
Theo số liệu của Nhật Bản, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản đạt gần 390 nghìn lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Ở chiều ngược lại, công bố của Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy số lượng du khách từ Nhật Bản đến Việt Nam đạt 826 nghìn lượt khách trong năm 2018, đứng thứ hai trong khối ASEAN.
Tính đến tháng 6.2019, Bamboo Airways đã thực hiện gần 10.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, tỷ lệ lấp đầy đạt trung bình 90% và tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 95%, dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trong 5 tháng liên tiếp.
Nhằm phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways đang đẩy mạnh quá trình chuẩn hóa đội bay. Dự kiến đến năm 2023, đội hay của Hãng sẽ đạt trên 30 máy bay bao gồm các mẫu Airbus A321neo và Boeing 787 Dreamliner. Những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý 4/2020. Trước đó, để phục vụ hoạt động của Hãng, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-8 ngay trong năm nay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.