Bamboo Airways ký hợp đồng bảo dưỡng máy bay trị giá 36 triệu USD

10/07/2024 16:14 GMT+7

Buổi lễ ký kết hợp tác diễn ra sáng nay (10.7) đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Bamboo Airways với IAI - một trong những tập đoàn công nghiệp hàng không và quốc phòng hàng đầu thế giới.

Theo hợp đồng đã được 2 bên thống nhất ký kết, Israel Aerospace Industries (IAI) sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024 - 2025. Đồng thời, IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê 1 động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được ký kết lên tới 36 triệu USD.

Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam cho biết, hãng lựa chọn đối tác IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay. "Chúng tôi tin rằng dịch vụ MRO chuyên nghiệp mà IAI đem tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ tin cậy cho đội bay Bamboo Airways", ông Lương Hoài Nam nói.

Bamboo Airways ký hợp đồng bảo dưỡng máy bay trị giá 36 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Lương Hoài Nam - Tổng giám đốc Bamboo Airways (trái) và ông Ido Ben Cnaan - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO tập đoàn IAI (phải) đại diện 2 bên ký kết hợp đồng hợp tác 36 triệu USD

Việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Trong 6 tháng đầu năm, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320, nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc. Hãng dự kiến tiếp tục thuê thêm tàu để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm nay, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.

Bên cạnh nỗ lực phát triển đội bay, Bamboo Airways cũng đang tập trung khai thác triệt để các đường bay có nhu cầu cao, kết nối các điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Mới đây, Bamboo Airways tiếp tục được tổ chức Skytrax vinh danh trong top 5 hãng hàng không khu vực tốt nhất châu Á năm 2024.

Bamboo Airways ký hợp đồng bảo dưỡng máy bay trị giá 36 triệu USD - Ảnh 2.

Bamboo Airways được vinh danh là một trong các hãng hàng không khu vực tốt nhất châu Á năm 2024

Nam Nguyễn

Về phía IAI, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO - ông Ido Ben Cnaan chia sẻ: Với các dịch vụ MRO được đánh giá là toàn diện nhất trên thế giới, IAI tự tin trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B cho Bamboo Airways và hy vọng quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO của Tập đoàn IAI cũng đánh giá hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.

IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với sân bay quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

Quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways và tập đoàn công nghiệp hàng không Israel được kỳ vọng không chỉ đem lại giá trị cho 2 doanh nghiệp mà còn góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Israel. Tháng 7.2023, Việt Nam và Israel đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tiến hành ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA), qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước thêm mạnh mẽ và gắn kết sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, đầu tư, công nghệ cao…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.