Dinh dưỡng - ngành học của tương lai

0
Với sự cấp thiết về việc đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ năm 2021, Trường ĐH Tây Đô tuyển sinh ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy (mã ngành: 7720401).
Ngày 12.11.2020, Bộ Y tế ban hành Thông tư 18/2020/TT-BYT quy định về hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện. Theo đó, sàng lọc yếu tố nguy cơ dinh dưỡng, tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ngoại trú; khám, chẩn đoán, đánh giá tình trạng dinh dưỡng, chỉ định điều trị và theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh nội trú... là các hoạt động không thể thiếu trong bệnh viện. Với các hoạt động này thì cơ cấu tổ chức, chuyên môn phải cần một lực lượng rất lớn cử nhân ngành dinh dưỡng. Cụ thể, bệnh viện có quy mô từ 100 giường bệnh trở lên phải thành lập khoa dinh dưỡng và dưới 100 giường bệnh phải có cán bộ dinh dưỡng chuyên ngành.
Với sự cấp thiết về việc đào tạo nguồn nhân lực dinh dưỡng, từ năm 2021, Trường ĐH Tây Đô tuyển sinh ngành Dinh dưỡng trình độ đại học hệ chính quy. Chương trình đào tạo được xây dựng trên sự đóng góp của các đơn vị, tổ chức về dinh dưỡng trong và ngoài nước thông qua các hội thảo khoa học quốc tế. Sinh viên (SV) được trang bị đầy đủ những kiến thức về dinh dưỡng trong các lĩnh vực như: dinh dưỡng trong phòng và trị bệnh; dinh dưỡng đối với đời sống; cách tiếp cận với thực phẩm dinh dưỡng an toàn; các kiến thức chuyên môn và kỹ năng để lựa chọn, chế biến thực phẩm dinh dưỡng...
Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bệnh viện trung tâm y tế, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở y tế, các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm… với mức thu nhập hấp dẫn.
SV Khoa Dược - Điều dưỡng Trường ĐH Tây Đô trong giờ thực hành. Ảnh: Mỹ Ngọc

Sinh viên khoa Dược - Điều dưỡng Trường ĐH Tây Đô trong giờ thực hành

Ảnh: Mỹ Ngọc

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô
Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ
Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn
Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579
Facebook: TayDoUniversity, Zalo: 0939 028 579 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội Việt Nam lần đầu tiên vào vòng chung kết và xuất sắc giành ngôi Á quân tại cuộc thi P&G CEO Challenge 2021

Việt Nam giành ngôi Á quân cuộc thi P&G CEO Challenge 2021

Vượt qua các “đối thủ” đến từ các khu vực trên thế giới, đội Việt Nam đã đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương giành ngôi Á quân chung cuộc tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng lãnh đạo P&G CEO Challenge 2021 toàn cầu.