Bản cập nhật Title Update #1 của FIFA 22 sửa lỗi cho thủ môn và trọng tài

0 Thanh Niên Online

Bản vá lỗi lớn đầu tiên của FIFA 22 vừa ra mắt với loạt thay đổi cho các nhân vật trong trò chơi.

Theo Gadget 360, FIFA 22 đang có bản vá lỗi lớn đầu tiên với tên Title Update #1, bản sửa lỗi này đi kèm với một loạt thay đổi về lối chơi, chủ yếu là ở vị trí thủ môn.

Bản cập nhật Title Update #1, đã có sẵn cho những người chơi FIFA 22 trên Stadia và người dùng PC trên Origin hoặc Steam. Dự kiến được tung ra ‘vào một ngày sau đó’ cho các phiên bản PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series S/X, EA Sports cho biết trên các diễn đàn chính thức của FIFA.

Bản cập nhật Title Update #1 của FIFA 22 sửa lỗi cho thủ môn và trọng tài - ảnh 1

FIFA 22 sửa lỗi thủ môn không xử lý được các pha đánh đầu

Trong các bài đánh giá FIFA 22, các thủ môn thực sự mạnh mẽ trong trò chơi bóng đá mới của EA Sports. Nhưng chúng dường như cũng có một số phần không hoàn thiện, đó là một vài lỗi khiến người chơi phải bật cười, đôi lúc khó chịu. Bản vá mới sẽ giải quyết chúng.

Hiệu quả của thủ môn bị giảm đi khi thủ môn lao vào thực hiện các cú sút góc cao được thực hiện từ bên trong vòng cấm, đặc biệt là đối với các cú sút được thực hiện trong phạm vi 11.27 mét của thủ môn. Mặt khác, hiệu quả của thủ môn đã được tăng lên một chút đối với những cú sút có độ khéo léo cao. EA Sports đã thêm các hình ảnh động của thủ môn mới để biến điều đó thành hiện thực. Các thủ môn giờ đây sẽ phản ứng chân thực hơn, các nhà phát triển FIFA 22 tuyên bố.

Cuối cùng, EA đã sửa một hiệu ứng đồ họa cho việc bắt bóng không chính xác trước các cú đánh đầu. Theo nhiều phản hồi từ người chơi, các thủ môn FIFA 22 có xu hướng hoàn toàn ‘không biết phải làm gì’ trước những pha đánh đầu đơn giản nhất.

Bên cạnh đó, FIFA 22 cũng mang đến một số thay đổi về lối chơi phòng thủ. Tần suất người chơi tiếp xúc với bóng đang di chuyển khi cố gắng chặn đường đi của bóng đã được cải thiện. Ngoài ra, trong các pha phản công từ phạt góc, các hậu vệ chặn đối thủ ở gần vòng cấm sẽ làm tốt hơn đó.

Bản vá cũng sẽ cải thiện công tác trọng tài. Những pha bóng tốc độ cao và khi các cầu thủ cố tình va chạm với một thủ môn đang cầm bóng, giờ đây sẽ gây ra nhiều pha phạm lỗi hơn. Còn lại những sự va chạm nhẹ sẽ dẫn đến ít phạm lỗi hơn. Và cuối cùng, những cú xoạc chặn bóng có thời điểm hợp lý sẽ ít bị phạt đền hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm