Bạn đọc viết: Khách nước ngoài vi phạm luật giao thông

21/02/2016 07:22 GMT+7

Nhiều lần tôi đã tận mắt chứng kiến du khách nước ngoài ăn bận phản cảm trên đường phố, điều khiển xe gắn máy vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Nhiều lần tôi đã tận mắt chứng kiến du khách nước ngoài ăn bận phản cảm trên đường phố, điều khiển xe gắn máy vi phạm luật Giao thông đường bộ. 

Ảnh: Nguyễn ĐướcẢnh: Nguyễn Đước
Mới đây trên đoạn đường Sư Vạn Hạnh nối dài (đoạn gần ngã tư Lý Thái Tổ - Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM), tôi và hàng chục người đi đường vô cùng bức xúc trước cảnh một nhóm du khách là người nước ngoài cởi trần trùng trục, trên người chỉ mặc quần "tà lỏn", không đội nón bảo hiểm, chạy xe gắn máy lạng lách với tốc độ khá cao trong giờ tan tầm, vừa chạy xe vừa... lia máy ảnh để chụp hình ảnh chung quanh (ảnh).
Đây không phải lần đầu tôi tận mắt chứng kiến du khách nước ngoài ăn bận phản cảm trên đường phố, điều khiển xe gắn máy vi phạm luật Giao thông đường bộ. Cách đây chưa lâu, khi đi làm về, tôi cũng đã chứng kiến một nữ du khách là người nước ngoài điều khiển xe gắn máy chạy quá tốc độ, va quệt với người đi đường bị thương tích nặng và được người đi đường tốt bụng đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Theo tôi biết, tình trạng thuê mướn xe gắn máy, chạy vi phạm luật không chỉ xảy ra ở TP.HCM hay ở TP.Hà Nội mà còn diễn ra ở nhiều nơi như ở TP.Đà Nẵng, Hội An... Điều đáng nói là những hành vi vi phạm pháp luật trên của khách nước ngoài ít bị các cơ quan chức năng, lực lượng CSGT nhắc nhở hoặc lập biên bản xử lý, mà có lúc chỉ nhìn... cười trừ hoặc cho qua.
Thiết nghĩ, những hành vi này phải được các cơ quan chức năng nhắc nhở kịp thời và xử lý nghiêm minh. Ngoài ra, cần phải quản lý chặt chẽ dịch vụ cho khách nước ngoài thuê, mượn xe gắn máy để điều khiển trên đường phố, chỉ cho khách thuê khi hội đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.