Bạn gái lên tiếng vụ con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết trên phim trường

0 Thanh Niên Online

28 năm kể từ khi Lý Quốc Hào thiệt mạng do súng trên phim trường, bạn gái của anh là Eliza Hutton đã chia sẻ về nỗi đau năm xưa. Cô cũng kêu gọi ngừng sử dụng súng thật khi quay phim nhằm tránh những tai nạn thương tâm. 

Bạn gái lên tiếng vụ con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết trên phim trường - ảnh 1

Eliza Hutton thừa nhận cô đã rất đau khổ khi diễn viên Lý Quốc Hào (con trai Lý Tiểu Long) qua đời vì tai nạn trên phim trường

Eliza Hutton/ people

Những ngày qua, vụ Alec Baldwin nổ súng có đạn thật trên phim trường Rust làm đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương đã khiến Hollywood “dậy sóng”. Trong bối cảnh đó, Eliza Hutton (57 tuổi), bạn gái của cố nghệ sĩ Lý Quốc Hào (Brandon Lee) đã phá vỡ sự im lặng bấy lâu về vụ tai nạn cướp đi sinh mạng chồng sắp cưới của cô. Còn nhớ vào tháng 3.1993, sao nam gốc Hoa mãi mãi ra đi ở tuổi 28 trên phim trường The Crow vì một sự cố tương tự.

Chia sẻ trên People hôm 25.10 (giờ địa phương) Eliza Hutton nói vụ tai nạn trên phim trường Rust ở New Mexico (Mỹ) là một thảm kịch có thể tránh được. Bạn gái Lý Quốc Hào bộc bạch với tạp chí Mỹ: “28 năm trước, trái tim tôi vụn vỡ vì quá sốc và đau buồn khi mất đi tình yêu của đời mình - Brandon Lee, một cách vô nghĩa. Giờ đây, trái tim tôi lại đau đớn thêm lần nữa vì chồng và con của Halyna Hutchins cũng như những người ở lại sau bi kịch có thể tránh khỏi này”. Hutton hy vọng giới làm phim nên cân nhắc sử dụng những đạo cụ thay thế cho súng thật khi làm việc trên phim trường.

Bạn gái lên tiếng vụ con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết trên phim trường - ảnh 2

Thời điểm qua đời, Lý Quốc Hào và bạn gái đã lên kế hoạch kết hôn

instagram Eliza Hutton

Mới đây trên Instagram, Hutton cũng đăng tải bức ảnh cũ chụp cùng bạn trai quá cố tại Venice (Ý) vào tháng 10.1992 khi họ đính hôn. Cô chú thích: “Chẳng có khẩu súng đạo cụ nào ở đây cả”. Cặp đôi vốn đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 17.4.1993, sau khi The Crow dự kiến kết thúc quá trình sản xuất. Tuy nhiên vào ngày 31.3, một cảnh bắn súng trên phim trường đã cướp đi tính mạng của ngôi sao trẻ vì súng được sử dụng không gắn đạn giả.

Sự cố thương tâm trên phim trường Rust cũng khơi lại nỗi đau của người thân Lý Quốc Hào. Cuối tuần trước, em gái của ngôi sao quá cố là Shannon Lee (Lý Hương Ngưng) đã lên tiếng về vụ nổ súng đang gây chấn động Hollywood: “Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình Halyna Hutchins, Joel Souza và tất cả những người có liên quan đến tai nạn trên phim trường Rust. Không ai đáng bị giết bởi súng trên phim trường”, cô viết trên trang Twitter để tên anh trai quá cố.

Bạn gái lên tiếng vụ con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết trên phim trường - ảnh 3

Halyna Hutchins - nhà làm phim vô tình bị bắn chết trên phim trường Rust hồi tuần trước bởi một khẩu súng đạo cụ

instagram Halyna Hutchins

Trong khi các cuộc điều tra về sự cố trên phim trường Rust vẫn đang tiếp tục, một bản kiến nghị đã được đưa ra trên Change.org để kêu gọi cấm tất cả các loại súng thật xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình. Bản kiến nghị này được tạo ra bởi Bandar Albuliwi, một đạo diễn tốt nghiệp American Film Institute Conservatory, nơi Halyna Hutchins cũng từng theo học.

Nhà làm phim nói trên chia sẻ: “Halyna là một nhà quay phim tài năng và là một người bạn tốt nhưng cuộc đời của cô ấy đã kết thúc theo cách bi thảm do một khẩu súng thật được sử dụng trên phim trường”. Vị này tiếp tục: “Chúng tôi cần đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Không có lý do gì để những thứ như thế này xảy ra trong thế kỷ 21. Súng thật không còn cần thiết trên phim trường. Cần phải có sự thay đổi trước khi chúng ta mất thêm những sinh mạng khác”.

Tính đến tối 25.10 (giờ Mỹ), bản kiến nghị đã thu hút 29.000 người đồng ý ký tên trong số 35.000 chữ ký được yêu cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm