Bàn giao Ngôi nhà trí tuệ cho học sinh ở Nghệ An

Khánh Hoan
Khánh Hoan
17/04/2023 17:04 GMT+7

Thêm một Ngôi nhà trí tuệ được bàn giao cho Trường THPT Thanh Chương 3 (H.Thanh Chương, Nghệ An) để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023.

Ngày 17.4, Ban điều hành hệ thống Ngôi nhà trí tuệ đã bàn giao Ngôi nhà trí tuệ cho Trường THPT Thanh Chương 3 (H.Thanh Chương, Nghệ An).

Ngôi nhà trí tuệ là mô hình hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí, là nơi người học vì mong muốn có kiến thức để áp dụng vào cuộc sống, vì niềm đam mê tri thức, trí tuệ.

Bàn giao Ngôi nhà trí tuệ cho học sinh ở Nghệ An - Ảnh 1.

Các nhà tài trợ tặng sách cho Ngôi nhà trí tuệ ở Trường THPT Thanh Chương 3

K.H

Ngôi nhà trí tuệ Trường THPT Thanh Chương 3 là thành viên thứ 110 trong hệ thống Ngôi nhà trí tuệ toàn cầu hiện đang có mặt tại 5 quốc gia gồm Malaysia, New Zealand, Úc, Nhật Bản và Việt Nam. Riêng trong hệ thống trường học, đây là Ngôi nhà trí tuệ thứ 4 trên cả nước và thứ 2 tại tỉnh Nghệ An.

Hệ thống Ngôi nhà trí tuệ của Trường THPT Thanh Chương 3 gồm 1 dãy nhà 3 tầng với 9 phòng chức năng, trong đó có 6 phòng học đa năng và 1 phòng đọc được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, khu hoạt động thể thao, trải nghiệm sáng tạo, giao lưu văn hóa, khu đọc sách, khu trải nghiệm ngoài trời với diện tích trên 1.000 m2.

Ngoài ra, có hàng nghìn cuốn sách do nhà trường và các nhà tài trợ hỗ trợ với nhiều đầu sách quý về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn chương, lịch sử, phát triển bản thân, hạt giống tâm hồn, sách cờ vua, võ thuật, nghệ thuật...

Bàn giao Ngôi nhà trí tuệ cho học sinh ở Nghệ An - Ảnh 2.

Thư viện Ngôi nhà trí tuệ ở Trường THPT Thanh Chương 3

K.H

Ông Lê Văn Quyền, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 3, cho biết ngoài hoạt động như một thư viện nhà trường, Ngôi nhà trí tuệ sẽ là một không gian học tập đầy trí tuệ, một không gian thích hợp để tổ chức các buổi talk show, giao lưu văn hóa, học thuật với các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Việc tham gia và tổ chức các hoạt động của Ngôi nhà trí tuệ cũng sẽ mở ra cơ hội quý giá để học sinh được tham gia các hoạt động cộng đồng, làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm.

Tại lễ ra mắt, đại diện các nhà tài trợ đã tặng hơn 1.000 cuốn sách với tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Trước đó, thông qua việc kêu gọi xã hội hóa, Trường THPT Thanh Chương 3 đã vận động được hơn 2 tỉ đồng để đầu tư các phòng học đa năng, tặng máy tính phục vụ cho các hoạt động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.