Ban hành quy chế tổ chức, hoạt động của BQL an toàn thực phẩm TP.HCM

08/02/2017 09:16 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý (BQL) an toàn thực phẩm (ATTP) TP.

Theo đó, BQL ATTP TP là cơ quan thuộc UBND TP, có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật về ATTP trên địa bàn TP; Chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của UBND TP và chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương. BQL có chức năng quản lý ATTP từ sản xuất đến lưu thông, kể cả bếp ăn tập thể, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các chợ đầu mối, siêu thị và các cơ sở thuộc hệ thống dự trữ, phân phối hàng hóa thực phẩm... của Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương đã phân cấp cho Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN-PTNT TP.
BQL còn xây dựng, trình UBND TP ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ATTP; tổ chức việc cấp, đình chỉ, thu hồi các loại giấy chứng nhận, giấy xác nhận, giấy tiếp nhận trong lĩnh vực ATTP...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.