ban quyen sach

Ông Đỗ Hoàng Sơn (phải) - người đã đưa sách 'Toán Việt' ra quốc tế /// Ảnh: NVCC

Sách toán thiếu nhi Việt Nam ra thế giới

0
3.300 euro (hơn 82 triệu đồng) là số tiền mà NXB Clever Media (Liên bang Nga) vừa trả trước để mua bản quyền 3 cuốn sách toán thiếu nhi của công ty sách Long Minh.
Nga mua bản quyền sách toán của Việt Nam

Nga mua bản quyền sách toán của Việt Nam

0
Ba cuốn sách toán tiếng Anh (2 cuốn mẫu giáo, 1 cuốn lớp 1) của Công ty sách Long Minh vừa được một NXB của Nga mua bản quyền ngay trước khi Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Đức) sắp diễn ra (14 - 18.10).
Lonely Planet 2014 dành 6 trang giới thiệu Phong Nha-Kẻ Bàng

Lonely Planet 2014 dành 6 trang giới thiệu Phong Nha-Kẻ Bàng

0
(TNO) Lonely Planet vừa xuất bản quyển sách hướng dẫn du lịch của năm 2014, trong đó phần Việt Nam có nhiều địa danh như Ninh Bình, Vinh, Huế, Lăng Cô, Hội An. Đặc biệt, lần đầu tiên, Lonely Planet dành đến 6 trang thông tin về Quảng Bình, trong đó đặc biệt là địa danh nổi tiếng Phong Nha-Kẻ Bàng.
Xuất khẩu công nghệ làm sách điện tử

Xuất khẩu công nghệ làm sách điện tử

0
Không chỉ dừng lại ở việc phát hành sách điện tử phục vụ độc giả trong nước, Việt Nam đã chủ động chào bán công nghệ làm sách điện tử ra nước ngoài.
Điểm báo ngày 12.3.2013

Điểm báo ngày 12.3.2013

0
(TNO) Ngày 12.3, Thanh Niên và các báo có các tin tức đáng chú ý: Trạm thu phí “lụi”; Tri ân liệt sĩ Gạc Ma; Chạy đua ảnh hưởng ở Trung Á; Mỹ - Hàn tập trận, Trung - Triều “trở mặt”; “Dân không chịu trách nhiệm mũ dỏm”; Công bằng cho người thi hành công vụ (kỳ 2); 3 công an bị chém trọng thương; Cẩn trọng khi mua bản quyền sách thiếu nhi; Giám định công trình bị rút ruột; Chưa vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi; Mỗi người dân gánh 800,7 USD nợ công...
Sách Việt vươn ra thế giới

Sách Việt vươn ra thế giới

0
Sách văn học Việt lần đầu tham gia chào bán tại Hội chợ bản quyền sách quốc tế Kuala Lumpur (KLTCC) diễn ra từ 25 - 28.4.2012, đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử xuất bản (XB) VN.
Xuất khẩu văn chương Việt

Xuất khẩu văn chương Việt

0
Dự án xuất khẩu văn chương Việt do Công ty Chibooks vừa công bố đã tạo nên sự quan tâm của độc giả và giới xuất bản.
Bản quyền sách của “Tôn Ngộ Không”

Bản quyền sách của “Tôn Ngộ Không”

0
Liên quan đến thông tin sai lệch về bản quyền sách của “Tôn Ngộ Không” trên một tờ báo, ông Nguyễn Thanh - Phó giám đốc NXB Thời Đại, khẳng định: “Đây là một sự hiểu lầm. Bản quyền cuốn Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây du là của Công ty Chibooks, còn NXB Thời Đại chỉ hợp tác với Chibooks làm những đầu sách của Lục Tiểu Linh Đồng, chứ không nắm bản quyền”.
Tác giả của Harry Potter cảm thấy thất vọng vì bị fan "lợi dụng"

Tác giả của Harry Potter cảm thấy thất vọng vì bị fan "lợi dụng"

0
Đó là cảm giác của nữ văn sĩ J.K.Rowling về việc cuốn sách có tên The Harry Potter lexicon được Nhà xuất bản RDR Books lên kế hoạch phát hành vào tháng 11.2007. Cuốn sách này dày 400 trang, gần như một "từ điển" về bộ truyện Harry Potter của Steve Vander Ark, một quản thủ thư viện đồng thời cũng là một fan của Harry Potter. Biết được tin này, Rowling và Công ty Warner Bros (hiện đang giữ bản quyền sách Harry Potter) đã kiện RDR Books lên tòa án Mỹ.
Trò chuyện với nữ triệu phú tuổi 27

Trò chuyện với nữ triệu phú tuổi 27

0
Kiếm được hơn 1 triệu đôla Singapore (SGD) chỉ sau 4 năm tốt nghiệp đại học, xuất bản quyển sách thuộc hàng best-seller tại đảo quốc sư tử năm 2006 và hiện là một diễn giả chuyên nghiệp, doanh nhân trẻ thành đạt nổi tiếng tại Singapore, Indonesia, nữ triệu phú 27 tuổi Merry Riana sẽ đến Việt Nam diễn thuyết vào ngày 29.9 tới. Cô đã dành cho Thanh Niên cuộc trao đổi qua e-mail:
HP hỗ trợ xuất bản quyển sách thơ lớn nhất Việt Nam

HP hỗ trợ xuất bản quyển sách thơ lớn nhất Việt Nam

0
Ngày 27/05/2005, HP Việt Nam và Nhà Xuất Bản Văn Hóa Sài Gòn chính thức công bố cho xuất bản quyển sách thơ lớn nhất Việt Nam mang tên “Việt Nam Bách Gia Thi - Độc Ấn Bản” - khổ 90 x 150cm nặng 54kg được in bằng máy in HP Designjet 5500PS, tuyển chọn 100 bài thơ của 100 tác giả Việt Nam từ thế kỷ thứ X đến thế kỷ XX; thể hiện nét tiêu biểu của nước ta qua từng thế kỷ.