Bản sửa lỗi khẩn của God of War nhắm đến sự cố bộ nhớ

0 Thanh Niên Online

Nhiều người chơi God of War đang phải đối mặt với sự cố rò rỉ bộ nhớ, kể cả trên các máy tính có cấu hình khủng.

Theo PCGamers, God of War đã có mặt chính thức trên PC. Theo nhiều đánh giá tích cực thì đây là phiên bản tốt nhất của một trò chơi tuyệt vời và nó hoạt động tốt đến mức bạn thậm chí không cần phải sử dụng GPU, chỉ cần một chút điều chỉnh là có thể chạy trên card đồ họa tích hợp Ryzen 7 5700G của AMD. Trò chơi cũng đạt được xếp hạng là ‘overwhelmingly positive - cực kỳ tích cực’ trên hơn 10.000 đánh giá của người dùng Steam.

Bản sửa lỗi khẩn của God of War nhắm đến sự cố bộ nhớ - ảnh 1

God of War gặp lỗi thiếu bộ nhớ dù với các thiết bị cấu hình cao

Steam

Tất nhiên, không có điều gì hoàn hảo trọn vẹn, một số người dùng đã báo cáo rằng trò chơi tồn tại lỗi hết bộ nhớ, ngay cả trên các thiết bị cao cấp. Sau khi xem xét các ý kiến khiếu nại, Sony nhận thấy rằng hầu hết sự cố xảy ra với những người chơi sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 12 có card đồ họa tích hợp. Cách giải quyết hiệu quả là vô hiệu hóa đồ họa tích hợp, nhưng nó chỉ là giải pháp tạm thời. Giờ đây, một bản sửa lỗi khẩn đã khả dụng trong một nhánh thử nghiệm trên Steam và hy vọng sẽ giúp người dùng khắc phục sự cố khó chịu.

Để truy cập, bạn hãy nhấp chuột phải vào God of War trong thư viện Steam của mình và chọn Properties. Sau đó, bấm vào tùy chọn Betas trong menu bên trái và thay đổi thành Experimental trong menu xổ xuống. Nếu nó không xuất hiện trong menu xổ xuống, hãy khởi động lại Steam và thử lại.

Lưu ý bản sửa lỗi khẩn này vẫn nằm trong giai đoạn thử nghiệm nên đôi lúc sẽ có những sự cố không xác định. Hiện Sony vẫn đang khuyến khích người dùng cập nhật, theo dõi diễn biến và báo cáo tình trạng với công ty.

Dựa trên các nhận xét trong chủ đề thảo luận, bản sửa lỗi dường như đang hoạt động đối với một số người chơi, nhưng những người khác vẫn đang gặp khó khăn và mong rằng Sony sẽ sớm đưa ra bản sửa lỗi toàn diện hơn. Nếu thoát khỏi nhánh thử nghiệm hãy lặp lại quy trình trên và chọn None thay vì Experimental.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU