Bắn súng Việt Nam áp đảo với 11 huy chương vàng tại giải tiền SEA Games 31

18/04/2022 09:37 GMT+7

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo tại giải bắn súng tiền SEA Games 31 khi giành tổng cộng 11 huy chương vàng, nhưng quan trọng là việc vận hành trường bắn quốc gia đã diễn ra hiệu quả nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 .

Giải Tiền SEA Games 31 môn bắn súng diễn ra từ ngày 12 đến 16-4, với tổng cộng 143 vận động viên đến từ Singapore, Indonesia và chủ nhà Việt Nam, tranh tài ở 14 nội dung bắn súng và 2 nội dung bắn đĩa bay. Kết quả bắn súng Việt Nam đứng nhất với 11 HCV, 10 HCB và 13 HCĐ trong khi đội Indonesia xếp hạng nhì với 2 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ và Singapore giành 1 HCV xếp hạng ba. Có những kết quả đáng chú ý như chung kết 10m súng ngắn nam, xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương của đội tuyển quốc gia giành HCV (đạt 242.1 điểm) trong khi Hà Minh Thành đoạt HCV bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh.

Các VĐV tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31

BTC

Bà Vũ Anh Đào, phụ trách môn bắn súng Tổng cục TDTT đánh giá: “Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp cho thấy bắn súng Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 31. Điều quan trọng nhất của giải chính là Ban tổ chức môn bắn súng đã vận hành trường bắn súng quốc gia tốt với các thiết bị điện tử được nâng cấp sau giai đoạn nâng cấp, sửa chữa của Nhà nước. Bộ môn chúng tôi tin tưởng, khi các cuộc tranh tài chính thức của SEA Games 31 bắt đầu, bắn súng Việt Nam sẽ sẵn sàng đón tiếp bạn bè trong khu vực và mang đến những hình ảnh đẹp góp phần cho thành công chung của đại hội”.

Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình trao thưởng cho VĐV

BTC

Theo ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam thì giải tiền SEA Games là dịp để kiểm tra các trang thiết bị và làm quen với việc vận hành công tác tổ chức, công tác trọng tài trước SEA Games 31. Đây còn là cơ hội để các xạ thủ Việt Nam và các đoàn tham dự được làm quen với không khí, tâm lý khi vào giải. Các vận động viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng được tập dượt tìm điểm rơi phong độ, phấn đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Ở giải này lực lượng trọng tài bắn súng của chủ nhà Việt Nam với 54 người đã được cơ hội thực nghiệm nghiệp vụ ở công tác điều hành và giám sát thi đấu cũng như làm quen với các trang thiết bị điện tử của bắn súng. Thông qua giải, ban tổ chức cũng rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và sẽ có hướng dẫn cụ thể về công tác an toàn y tế, di chuyển đi lại và lưu trú khách sạn.

Được biết đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ có 31 vận động viên, 4 huấn luyện viên, 1 chuyên gia tham dự 20 nội dung tại SEA Games 31, phấn đấu giành được từ 5 đến 7 huy chương vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.