Bạn trẻ kêu gọi 'đừng thả túi ni lông' trong ngày ông Táo

06/02/2018 14:22 GMT+7

Mong muốn giảm lượng rác thải ni lông xuống sông, hồ sau ngày ông Công, ông Táo , các bạn trẻ tại Hà Nội chung tay tổ chức sự kiện 'Ông Táo ghét túi ni lông'.

Chương trình vừa diễn ra tại hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Các bạn trẻ trong trang phục ông Táo vớt rác tại hồ, đồng thời đạp xe tuyên truyền cho người dân trong thành phố nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Chương trình là sáng kiến của các bạn học sinh đến từ tổ chức tình nguyện môi trường Water Wise Vietnam. Tổ chức này có nhiều hoạt động kêu gọi sử dụng sản phẩm tái chế, giảm thiểu rác thải ra môi trường...
Các bạn trẻ nhặt rác bên hồ Thiền Quang Anh Thư
Đây là năm thứ 6 liên tiếp Water Wise Vietnam thực hiện sự kiện kêu gọi mọi người không thả rác, túi ni lông trong ngày ông Công, ông Táo.
Những năm trước, người dân Thủ đô đã quen thuộc với hình ảnh các bạn trẻ mặc áo mưa, đứng trên cầu Long Biên, ven Hồ Tây, hồ Trúc Bạch… giữa trời gió lạnh cầm tấm biển kêu gọi mọi người không xả rác xuống sông, hồ.
Nguyễn Anh Thư, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đại diện ban tổ chức sự kiện, cho hay: “Có một lượng lớn túi ni lông bị vứt xuống các sông hồ sau các ngày lễ. Những chiếc túi này không những làm xấu đi cảnh quan của Hà Nội mà còn là một tác nhân gây hại lớn đối với hệ sinh thái nơi đây. Chúng tôi mong muốn thông điệp: Thả cá đừng thả túi ni lông của sự kiện sẽ được lan rộng trong cộng đồng và hy vọng trong tương lai, giới trẻ thủ đô sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực như vậy”.
Các bạn trẻ đạp xe quanh thành phố để tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.