Bảng E World Cup 2022: Tuyển Nhật Bản vào thế khó, Đức vẫn có cửa đi tiếp

28/11/2022 08:51 GMT+7

Cục diện bảng E World Cup 2022 đang rất gay cấn khi chưa có đội nào sớm giành vé vào vòng trong và cũng chưa có đội nào chính thức bị loại.

Cục diện bảng E World Cup 2022 rất khó đoán

THANH NIÊN

Tuyển Nhật Bản phải có điểm trước Tây Ban Nha

Trận thua với tỷ số 0-1 trước Costa Rica ở lượt trận thứ 2 đưa tuyển Nhật Bản vào thế khó. "Samurai xanh" mới có 3 điểm trong khi sẽ đối đầu với đội bóng rất mạnh là Tây Ban Nha ở lượt trận cuối vòng bảng.

Nếu muốn đi tiếp, tuyển Nhật Bản bắt buộc phải có điểm trước Tây Ban Nha. Đội bóng của HLV Moriyasu sẽ đi tiếp nếu thắng tuyển Tây Ban Nha.

Tuyển Nhật Bản phải thắng mới chắc suất đi tiếp

REUTERS

Trong trường hợp có 1 điểm trước đội bóng xứ bò tót, Nhật Bản (lúc này có 4 điểm) sẽ phải mong cho trận Costa Rica (đang có 3 điểm) gặp Đức(1 điểm) có kết quả hòa.

Bản tin World Cup (28.11): Sai lầm hàng thủ, Nhật Bản trả giá | Mặt nạ 'batman' ẩn chứa công nghệ tỉ đô

Tuyển Đức vẫn có cửa vào vòng 16 đội

Sau trận hòa 1-1 với Tây Ban Nha, tuyển Đức sống lại hy vòng vào vòng 16 đội. Ở trận cuối gặp Costa Rica, Đức bắt buộc phải giành chiến thắng, đồng thời đội bóng của HLV Flick (khi đó có 4 điểm) phải chờ Tây Ban Nha thắng Nhật Bản.

Nếu Tây Ban Nha hòa Nhật Bản, Đức sẽ phải thắng cách biệt Costa Rica 2 bàn trở lên mới xếp nhì bảng E.

Tuyển Đức không có quyền tự quyết

REUTERS

Trong khi đó, tuyển Tây Ban Nha chỉ cần thêm 1 điểm là chắc suất đi tiếp. Còn Costa Rica bắt buộc phải thắng Đức mới góp mặt ở vòng 16 đội của World Cup 2022.

Highlights World Cup 2022: Đức 1-1 Tây Ban Nha
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.