Băng nhóm Đường 'Nhuệ' lĩnh án tổng cộng 81 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đường "Nhuệ" cùng 6 bị cáo khác trong vụ án cưỡng đoạt tài sản các cơ sở làm dịch vụ tang lễ ở Thái Bình đã bị tòa tuyên tổng cộng 81 năm tù giam.

Chiều tối ngày 18.11, TAND tỉnh Thái Bình đã đưa ra mức án với các bị cáo trong vụ án cưỡng đoạt gần 2,5 tỉ đồng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Thái Bình.

Băng nhóm Đường 'Nhuệ' lĩnh án tổng cộng 81 năm tù - ảnh 1

Đường "Nhuệ" và đồng phạm nhận tổng cộng 81 năm tù

Lê Tân

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 50 tuổi, ở P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), người có vai trò chủ mưu, mức án 15 năm tù giam vì tội cưỡng đoạt tài sản.

Các bị cáo Ninh Đức Lợi (47 tuổi, ở P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), Phạm Văn Uý (32 tuổi, ở P.Quang Trung, TP.Thái Bình) với vai trò tham gia tích cực, bị tuyên 13 năm tù giam.

Hai bị cáo Nguyễn Khắc Nin (42 tuổi, ở H.Xương) và Bùi Mạnh Tiến (26 tuổi, thường gọi là Tiến "trắng", con nuôi Đường "Nhuệ", ở H.Vũ Thư) với vai trò người giúp sức, đều nhận mức án 12 năm tù giam.

Hai bị cáo khác là Nguyễn Thị Dương (41 tuổi, vợ Đường "Nhuệ) và Quách Việt Cường (47 tuổi, ở P.Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) cùng bị tuyên án 8 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho các bị hại số tiền chiếm đoạt gần 2,5 tỉ đồng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình, từ cuối năm 2017 đến tháng 4.2020, Đường "Nhuệ" tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội Tang lễ Thái Bình đã dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đường cùng các đồng phạm đã thu của các cơ sở tang lễ 500.000 đồng/ca hỏa táng. Số tiền này được các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng nộp cho băng nhóm của Đường vào ngày 5 và 20 Âm lịch hàng tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm