Bánh bèo bà Lợi, muốn ăn phải đợi

20/04/2022 06:29 GMT+7

Từ 5 giờ sáng, bà Võ Thị Lợi, 65 tuổi, chủ quán bánh bèo Quán Bà Lợi đã phải dậy tất bật lo cho khách nhiều nơi kéo đến thưởng thức. Quán khiêm nhường nép bên hẻm bê tông rộng chừng 4m, giá chỉ 2.000 đồng/chén, nhưng khách cứ tấp nập không dứt cả buổi sáng.

Trong gian bếp chưa đầy 10 mét vuông ở xã Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, bà Lợi chủ quán cùng 3 nhân viên thay nhau nấu bánh, nấu nhân, làm nước mắm để phục vụ cho khách những chén bánh bèo nóng hổi.

Lò bánh đỏ lửa từ sáng sớm để kịp làm bánh cho khách

Riêng công đoạn làm nhân bánh, nước mắm, xay bột đều do một tay bà Lợi làm. Vào đầu giờ sáng, quán bánh bèo của bà Lợi tấp nập thực khách. Người vào ăn, người mua đem về khiến cho bà cùng 3 nhân viên phải làm việc hết công suất. Quán có 30 cái bàn nhưng luôn kín chỗ.

Ban đầu quán chỉ có 1 – 2 chiếc bàn, rồi tăng dần lên tới 30 – 40 chiếc.

Quán bánh bèo bà Lợi mở cửa từ lúc 6 giờ sáng cho đến 12 giờ trưa mỗi ngày. Để đủ nguyên liệu làm bánh bèo, bà Lợi xay trên 20 kg gạo làm bột và bà cho biết chưa bao giờ dư lại một vá bột nào. Giá mỗi chén bánh bèo là 2.000 đồng, nước mắm không tính phụ thu. Món ăn ngon cùng giá rất bình dân đã làm hài lòng bao thực khách. Ban đầu quán chỉ có 1 – 2 chiếc bàn, rồi tăng dần lên tới 30 – 40 chiếc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.