Xúc xích là món khoái khẩu của các bé vì mùi vị thơm ngon và hình dáng ngộ nghĩnh. Với công thức dưới đây, món bánh bun xúc xích sẽ là món quà đầy ý nghĩa vì bé có thể vào bếp cùng mẹ mà không mất nhiều thao tác.
>> Làm bánh nướng muffin cho bé yêu
>> Khéo tay làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Nguyên liệu ( cho 12-15 chiếc bánh nhỏ xinh)
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột bánhmì (bột mì dai, bột mì số 11)
- ½ muỗng càphê muối
- 2 muỗng canh sữa bột
- 50gr đường
- 125ml sữa tươi lạnh
- 1.5 muỗng cà phê men khô
- 1 trứng gà
- 40gr bơ nhạt
Phần nhân bánh:
- 12 cây xúc xích
- Một ít sốt mayonnaise
Phần quét mặt bánh: 1 trứng gà đánh tan, lược qua rây.
Cách làm:
Bạn có thể nhồi bằng máy hoặc bằng tay
- Nhồi bằng máy: cho sữa tươi, trứng gà vào máy trước. Sau đó đến các thành phần khô: đường, muối, bột, men. Bật chế độ dough nhồi cho hỗn hợp hòaquyện. Khoảng 10 phút sau cho bơ vào nhồi tiếp khoảng 15 phút hoặc đến khi hỗn hợp bột tạo màng không rách khi kéo dãn bột.
- Nhồi bằng tay: Trộn tất cả hỗn hợp khô và vun thành chóp, khoét lỗ tròn ở giữa. Trứng và sữa hòa chung, đánh tan rồi cho từ từ vào lỗ tròn ở giữa vun bột. Dùng tay nhồi cho hỗn hợp quện lại thành khối, sau đó cho bơ vào nhồi tiếp. Trong khi nhồi nhớ đập bột để bột được mịn. Tổng thời gian nhào và đập bột khoảng 30 - 40 phút.
- Sau đó cho khối bột vào thố sạch, dùng màng nylon bọc kín tô bột và để cho bột nở trong vòng 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Lấy khối bột ra, đấm cho xẹp bọt khí, nhồi sơ lại rồi cân và chia bột thành từng viên tròn nặng khoảng 35-40gr
- Cán từng viên bột dài ra rồi cho cây xúc xích vào quấn, gấp mí bột ở phía dưới. Làm tuần tự cho đến hết phần bột.
- Đặt từng viên bột bao xúc xích lên khay nướng có lót giấy nến. Phủ một khăn sạch lên mặt bột ủ lần 2 khoảng 30 phút.
- Sau thời gian ủ lần 2, quét trứng lên mặt bột. Cho sốt mayonnaise vào bao bắt bông kem rồi bắt từng dải sốt lên mặt bột theo hình zigzag.
- Nướng bánh ở 180 độ C, trongvòng 15 phút.
- Lấy bánh ra rack để nguội.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)