Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?

24/09/2023 07:15 GMT+7

Mới xuất hiện tại Hà Nội, bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc đang được rất nhiều người dân tò mò đến xếp hàng để chờ được mua, ăn thử. Có người còn chờ đợi cả tiếng đồng hồ để mua được 1 chiếc bánh này.

Có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang là món ăn siêu hot trên mạng xã hội... Những chiếc bánh có đường kính khoảng 10 cm, bên ngoài là lớp vỏ bánh được nướng vàng, thơm mùi hương vani... Bên trong đẫm nhân phô mai mozzarella, có thể kéo sợi dài. Chiếc bánh này có tên gọi là bánh đồng xu phô mai, hay còn gọi là bánh 10 won, hiện đang là một trong những từ khóa thịnh hành nhất trên bản đồ ẩm thực tại Hà Nội những ngày gần đây.

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?  - Ảnh 1.

Bánh bánh đồng xu phô mai hiện đang món ăn siêu hot trên mạng xã hội những ngày gần đây

Ngọc Vũ

Tại quán bánh đồng xu phô mai nằm trong con ngõ trên phố Hàng Bông (quận Hai Bà Trưng, thành Phố Hà Nội), nhiều người phải xếp hàng dài từ 30 phút đến 1 tiếng mới có thể mua và thưởng thức loại bánh này.

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?  - Ảnh 2.

Nhiều người phải xếp hàng dài từ 30 phút đến 1 tiếng mới có thể mua và thưởng thức loại bánh này

Ngọc Vũ

"Mình mở quán bánh 10 won này ở đây được khoảng 20 ngày. Một ngày quán của mình bán được khoảng 1.500 – 1.800 chiếc bánh. Khách hàng đến cũng khá đông. Trong thời gian khách đợi đông quá, mình sẽ viết phiếu cho họ đi về, khoảng nửa tiếng, 1 tiếng sau khách quay lại lấy bánh", chị Ngô Thị Quỳnh Anh (chủ quán bánh) cho biết.

"Đây là lần đầu tiên mình ăn bánh này, mình thấy có rất nhiều người đến mua, mọi người phải xếp hàng để mua bánh khá lâu. Mình rất thích văn hóa của Hàn Quốc và cũng muốn thử xem bánh này có mùi vị như thế nào mà nó lại hot đến mức đấy", chị Nguyễn Ngọc Anh (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) chia sẻ.

Theo chủ quán chia sẻ, quy trình để làm một chiếc bánh đồng xu phải trải qua khá nhiều công đoạn. Bước đầu tiên phải trộn các nguyên liệu như bột mì, trứng gà, sữa,... Sau đó đổ bột bánh vào khuôn nướng, thêm nhân phô mai. Đợi khoảng 2 phút rồi lật khuôn nướng để bánh chín đều. Nướng thêm 5 phút sẽ được một chiếc bánh vàng óng, thơm ngon.

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?  - Ảnh 3.

Quy trình để làm một chiếc bánh đồng xu phải trải qua khá nhiều công đoạn

Ngọc Vũ

"Mình biết quán này qua mạng, trang Facebook các bạn chia sẻ. Từ hôm qua đến hôm nay mình lên xếp hàng 2 lần rồi, chờ đợi rất lâu. Mình cảm nhận là vỏ bánh thơm, mềm, phô mai chảy đúng độ. Mình thấy hợp khẩu vị với mình, nếu ai thuộc team phô mai chắc sẽ rất thích. Mình thấy khá xứng đáng khi đứng đợi bánh", chị Nguyễn Thị Thủy Tiên, khách hàng chia sẻ thêm.

Bánh đồng xu phô mai có gì khiến hàng dài người chờ cả tiếng mua ăn thử?  - Ảnh 4.

Giá của mỗi chiếc bánh đồng xu phô mai là 35.000 đồng

Ngọc Vũ

Để thưởng thức chuẩn vị và có thể kéo dài sợi phô mai, thực khách nên ăn ngay khi bánh còn nóng. Giá của mỗi chiếc bánh đồng xu phô mai là 35.000 đồng. Nhiều thực khách cho rằng chất lượng chiếc bánh này hoàn toàn xứng đáng với giá tiền và thời gian họ phải chờ đợi để được thưởng thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.