Món bánh trên nền ẩm thực Âu nhưng được thổi vào rất nhiều sự sáng tạo của đất Việt. Anh Trần Văn Sơn, đầu bếp khách sạn Park Hyatt Saigon (TP.HCM) đã kết hợp nguyên liệu từ trái dừa phổ biến ở quê anh (Bến Tre) với lòng trắng trứng, tạo nên lớp bánh giòn rụm bên ngoài phần bánh kem mềm mịn bên trong. Khúc biến tấu từ xoài và chanh dây với một chút chua thanh dễ chịu đi kèm kem tươi béo ngậy đặc trưng của ẩm thực Âu tạo sự hài hòa dễ chịu cho người thưởng thức.
>> Trổ tài làm bánh lưỡi mèo thơm lừng đón Tết
>> Tự làm bánh khúc cây chào đón Noel
Bánh lòng trắng trứng giòn
Nguyên liệu:
- 125 ml lòng trắng trứng
- 125 gr đường cát trắng
- 100 gr đường bột
- 15 gr bột bắp
- 100 gr dừa khô
Cách làm:
Đặt một thau nhỏ vào nồi nước sôi. Cho đường, trứng, bột vào thau, đánh cách thủy cho đường tan. Trộn dừa khô vào. Chế hỗn hợp vào 10 khuôn tròn. Nướng trong lò ở 120 độ C trong 3 giờ.
Bánh kem
Nguyên liệu:
- 16 lòng đỏ trứng gà
- 300 gr đường cát mịn
- 112 ml nước
- 200 gr nước cốt dừa
- 50 gr rượu dừa Malibu
- 1 lít kem tươi
Cách làm:
- Cho đường vào nước, đánh cách thủy, đến khi nước còn 75 độ C thì cho trứng vào đánh. Để nguội. Thêm rượu, nước cốt dừa, kem tươi. Tiếp tục đánh đều đến khi mịn. Cho hỗn hợp vào 5 khuôn tròn bằng với khuôn bánh lòng trắng trứng giòn. Cho vào tủ đông.
Trái cây
- 1 trái xoài
- 1 trái chanh dây
- Trộn khoảng 15 gr đường bột với xoài cắt hạt lựu và chanh dây.
Trình bày:
Cho trái cây vào đĩa sâu lòng, sau đó để một lớp bánh trứng giòn, một lớp bánh kem rồi thêm lớp bánh trứng giòn trên cùng. Trang trí thêm bằng hoa tươi.
Đoan Nhật
Ảnh: Khách sạn cung cấp
Bình luận (0)