(TNO) Các đầu bếp tại Thượng Hải (Trung Quốc) vừa thiết lập một kỷ lục thế giới mới, với chiếc bánh Giáng sinh hình khúc cây dài 1.068m.
80 đầu bếp tại khách sạn 5 sao Pudong Shangri-la đã làm việc liên tục trong vòng 24 giờ để tạo ra chiếc bánh gatô khổng lồ phủ kem sữa tươi và sô cô la trang trí (ảnh).
Theo NDTV, các đầu bếp đã sử dụng 904 quả trứng, 1.045kg bột mì, 209kg đường, 633 lít kem sữa tươi, 401kg sô cô la có vị đắng và 34kg hương vani từ Tahiti.
Kỷ lục này trước đây do các đầu bếp tại Paris (Pháp) nắm giữ, với độ dài của chiếc bánh là 207,8m.
Được biết, chiếc bánh Noel kỷ lục này sẽ được cắt ra thành từng miếng nhỏ để bán với giá 0,31 USD/miếng. Số tiền thu được sẽ ủng hộ cho trẻ em bị bệnh ung thư tại địa phương.
P.Thi
Bình luận (0)